Cảnh báo hiện tượng thổi giá lan đột biến

(PLO)- UBND huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ cảnh báo nhân dân trước hiện tượng thổi giá lan đột biến trên thị trường.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 23-2, nguồn tin của PLO cho biết, UBND huyện Thanh Thủy vừa có cảnh báo về hiện tượng thổi giá lan đột biến.

Theo cảnh báo, hiện trên mạng xã hội facebook, zalo, tiktok xuất hiện tình trạng đưa tin, đồn thổi lan đột biến đang sốt giá trở lại trên thị trường. Việc này tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro đối với người dân, gây ảnh hưởng đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Cảnh báo hiện tượng thổi giá lan đột biến
Một bài đăng bán hoa lan đột biến giá lên đến 350 triệu. Ảnh chụp màn hình

UBND huyện Thanh Thủy yêu cầu UBND các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền, phổ biến và khuyến cáo nhân dân cảnh giác với hiện tượng thổi giá lan đột biến. Người dân không tin lời các đối tượng lợi dụng ảnh hưởng của mạng xã hội để dụ dỗ, lôi kéo, lừa đảo, chiếm đoạt tiền và tài sản như đã từng xảy ra trước đây.

UBND huyện giao công an huyện tăng cường nắm bắt tình hình hoạt động các hội nhóm chợ lan đột biến online, ngăn chặn, xử lý nghiêm việc đưa tin không đúng sự thật.

Những năm trước, tại nhiều tỉnh thành đã xuất hiện chiêu trò thổi giá lan đột biến và gây nên nhiều hệ lụy. Tuy nhiên, gần đây, trên nhiều hội nhóm mạng xã hội dành cho những người chơi, kinh doanh hoa lan lại xuất hiện bài viết rao bán lan đột biến, khoe những giao dịch mua bán lan đột biến giá hàng chục triệu đồng.

Người dân nên cảnh giác và không tin lời các đối tượng xấu để tránh bị chiếm đoạt tiền và tài sản.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm