Cảnh báo trẻ sa chân, đuối nước trong hồ tưới cà phê

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Hai em nhỏ vùng sâu huyện Lạc Dương, Lâm Đồng vào hồ chứa nước tưới cà phê chơi thì bị đuối nước. Khi người dân phát hiện, cả hai bé đã tử vong.

Hai em nhỏ tên Liêng Hót Sơn Hà (9 tuổi), Rơ Ông A Núp (9 tuổi) cùng ngụ thôn Lán Tranh, xã Đưng K’ Nớ (Lạc Dương) đến hồ chứa nước để tưới cà phê của người dân trên địa bàn chơi.

Mãi đến trưa không thấy hai em, người nhà mới đi tìm. Khi đến một hồ chứa nước tưới cà phê gần đó, gia đình phát hiện hai đôi dép trẻ em để trên bờ vội lao xuống hồ tìm kiếm, thì đã muộn...

Cảnh báo trẻ sa chân, đuối nước trong hồ tưới cà phê ảnh 1
Hồ nước nơi hai cháu nhỏ tử vong. Ảnh: CA

Xã Đưng K’ Nớ là địa phương vùng sâu, nằm cách trung tâm huyện Lạc Dương hơn 60 km. Gia đình của em A Núp và Sơn Hà thuộc diện hộ nghèo, khó khăn ở địa phương này.

Việc xảy ra ở vùng sâu, từ sáng 22-5. Để giải quyết hậu sự phải có xác nhận của cơ quan công an là không có dấu hiệu tội phạm. Thượng tá Hà Xuân Tùng - Trưởng công an huyện Lạc Dương sáng nay, cho biết đã lập hồ sơ để giải quyết vụ đuối nước thương tâm này.

Cảnh báo trẻ sa chân, đuối nước trong hồ tưới cà phê ảnh 2

Hồ chứa nước cần cắm biển cảnh báo, dây phao. Ảnh: CA

Tỉnh cao nguyên Lâm Đồng không có nhiều sông ngòi, hồ nước, nhưng thời gian gần đây xảy ra nhiều vụ đuối nước, trong đó có trường hợp bị chết đuối hồ do người dân đào sâu để chứa nước tưới tiêu nương rẫy.

Về việc này, một lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh khuyến cáo người dân cần có hàng rào bảo vệ, biển cảnh báo và gắn dây phao trong lòng hồ khi làm hồ chứa nước tưới.

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...
Video: Sau va chạm, nam phụ hồ bị xe tải cán tử vong

Video: Sau va chạm, nam phụ hồ bị xe tải cán tử vong

(PLO)-  Hai xe máy va chạm làm một người đàn ông ngã xuống đường, sau đó bị xe tải kéo theo thùng trộn bê tông cán qua người, tử vong tại chỗ. Vụ việc xảy ra tại phường Thạnh Xuân, quận 12, TP.HCM.