Cảnh sát Ấn truy bắt băng trộm tháo nguyên cây cầu sắt dài 18 m nghi đem bán phế liệu

(PLO)- Cảnh sát Ấn Độ đang truy bắt một băng trộm đóng giả quan chức chính phủ tháo dỡ nguyên một cây cầu sắt dài 18 m và có khả năng đem đi bán phế liệu kiếm tiền.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hãng tin Reuters dẫn thông báo từ lực lượng cảnh sát Ấn Độ hôm 10-4 cho biết họ đang truy lùng một băng trộm đã tháo nguyên một cây cầu sắt dài 18 m và có khả năng đem đi bán phế liệu.

Theo đó, băng trộm đã đóng giả là quan chức chính phủ thuộc sở thủy lợi ở bang Bihar và sử dụng máy cắt và thiết bị làm đất để phá một cây cầu bỏ hoang ở làng Amiyawar, cách thủ phủ Patna khoảng 150 km về phía nam.

Người dân Amiyawar đã không mảy may nghi ngờ gì và cho rằng các quan chức chính phủ đã quyết định dỡ bỏ cây cầu cũ, được xây dựng trên kênh dẫn nước cách đây khoảng 3 thập niên, vì nó không được sử dụng nữa.

Cảnh sát Ấn Độ đang truy lùng một băng trộm tháo nguyên một cây cầu sắt dài 18 m nghi đem đi bán phế liệu. Ảnh minh họa: REUTERS ảnh 1

Cảnh sát Ấn Độ đang truy lùng một băng trộm tháo nguyên một cây cầu sắt dài 18 m nghi đem đi bán phế liệu. Ảnh minh họa: REUTERS

Một người dân của ngôi làng trước đó cũng đã từng gửi đơn lên sở thủy lợi để xin tháo dỡ cây cầu.

“Họ mang đến những máy móc hạng nặng, máy cắt và làm việc suốt 2 ngày vào ban ngày để tháo dỡ cây cầu” - ông Gandhi Chaudhary, 29 tuổi, một người dân sống trong làng kể lại.

Người dân địa phương cho biết họ có hỏi nhóm người này về danh tính của họ và được cho biết họ đã được sở thủy lợi thuê để tháo dỡ cây cầu.

Sau khi hoàn tất quá trình tháo dỡ cây cầu, nhóm người này chất đống sắt vụn lên xe và rời đi, để lại một vùng đất trống ở nơi từng là cây cầu dài 18 m.

"Chúng tôi đã xác định được một số thành viên của băng trộm này và một số vẫn đang được truy tìm. Họ đã phá hủy tài sản công và đánh cắp một cây cầu" - ông Subash Kumar, một sĩ quan cảnh sát điều tra vụ việc cho hay.

Bán phế liệu kim loại là một trong những ngành kinh doanh béo bở ở Ấn Độ. Quốc gia này thường xảy ra những vụ trộm cắp các bộ phận kim loại từ tài sản công cộng rồi đem bán cho các cơ sở phế liệu lớn để kiếm tiền một cách nhanh chóng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm