Cảnh sát cử lực lượng bảo vệ quán Phở Hòa Pasteur

Ngày 1-8, liên quan việc quán Phở Hòa Pasteur (260C Pasteur, phường 8, quận 3, TP.HCM) nhiều lần bị tạt sơn, mắm tôm, lòng heo, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã đến làm việc, ghi nhận lời khai và trích xuất camera thu thập hình ảnh.

Quán cũng tạm đóng cửa mà theo người nhà là để sửa sang lại quán, hai ngày sau sẽ mở cửa tiếp tục.

Cảnh sát cử lực lượng bảo vệ quán Phở Hòa Pasteur  ảnh 1

Quán Phở Hòa Pasteur đã đóng cửa để sửa chữa.

Nguồn tin của chúng tôi cũng cho biết ngoài việc Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đang trực tiếp thụ lý điều tra, Bộ Công an cũng rất quan tâm đến vụ việc này và đã cử trinh sát làm rõ.

Hiện Công an phường 8, quận 3 cũng đã cử một tổ cảnh sát, dân phòng túc trực, bảo vệ quán phở.

Như đã đưa tin, vào lúc 6 giờ 45 sáng 31-7, hàng chục thực khách trong đó có cả khách nước ngoài đang ăn điểm tâm tại quán Phở Hòa Pasteur đã tháo chạy tán loạn khi có bốn thanh niên bất ngờ tạt sơn và mắm tôm vào quán rồi bỏ chạy.

Trước đó, vào tối 30-7, quán phở nổi tiếng này cũng bị một nhóm thanh niên dừng xe máy tạt sơn đỏ...

Cảnh sát cử lực lượng bảo vệ quán Phở Hòa Pasteur  ảnh 2

Thời điểm quán bị ném chất bẩn.

Theo ông Phạm Tùng Linh, chủ quán phở, từ ngày 1-7 đến nay, quán đã tám lần bị tạt sơn, mắm tôm và gia đình đều trình báo cho Công an phường 8, quận 3. Thế nhưng nhóm người này không dừng lại mà còn công khai thực hiện với tần suất dày đặc hơn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc kinh doanh, tài sản bị phá hoại.

Nguyên nhân Phở Hòa Pastuer bị khủng bố, theo ông Linh là do hơn một tháng qua có nhiều nhóm người đến quán tìm em rể của ông để đòi nợ. Ông Linh khẳng định người em rể này có công việc kinh doanh riêng, không liên quan gì đến quán phở nhưng nhóm người đòi nợ lại buộc gia đình phải có trách nhiệm trả nợ thay và gia đình đã từ chối sự áp đặt vô lý này.

Theo ông Linh, người em rể kết hôn với em gái út của ông và kinh doanh điện thoại ở cạnh quán Phở Hòa Pasteur. Do kinh doanh thua lỗ nên người này chuyển sang kinh doanh đất đai, mua bán xe hơi. Khi xảy ra sự việc, gia đình tìm hiểu mới tá hỏa phát hiện người em rể nợ nần lên đến nhiều tỉ đồng.

Cảnh sát cử lực lượng bảo vệ quán Phở Hòa Pasteur  ảnh 3

Hiện trường quán phở bị ném chất bẩn.

Nguồn tin của chúng tôi cho biết hai nhóm có liên quan đến hành vi tạt sơn, mắm tôm là nhóm của T. và nhóm của Đ. Trong đó nhóm của T. huy động ít nhất sáu thanh niên xăm trổ, thường xuyên xuất hiện ở quán Phở Hòa Pasteur.

Riêng Đ. để lại số điện thoại với lời cảnh báo: “Nếu không liên lạc là khỏi làm ăn”...