Cảnh sát Essex truy tìm 2 nam giới nghi dính tới vụ 39 thi thể

Cảnh sát hạt Essex (Anh) ngày 29-10 ra thông báo truy tìm hai nam giới nghi liên quan đến vụ việc 39 người chết trong thùng xe tải đông lạnh được phát hiện ở thị trấn Grays thuộc hạt Essex ngày 23-10.

Theo thông tin từ trang web của cảnh sát hạt Essex, hai nam giới này là hai anh em tên Ronan Hughes 40 tuổi và Christopher Hughes 34 tuổi, công dân hạt Armagh ở Bắc Ireland, bị truy tìm với nghi ngờ giết người và buôn người.

Ronan Hughes còn có tên khác là Rowan. Christopher Hughes có liên hệ với cả Bắc Ireland và Cộng hòa Ireland.

Hai nam giới này là hai anh em tên Ronan Hughes 40 tuổi và Christopher Hughes 34 tuổi, công dân hạt Armagh ở Bắc Ireland, bị truy tìm với nghi ngờ giết người và buôn người. Ảnh: Trang web cảnh sát hạt Essex
Hai nam giới này là hai anh em tên Ronan Hughes 40 tuổi và Christopher Hughes 34 tuổi, công dân hạt Armagh ở Bắc Ireland, bị truy tìm với nghi ngờ giết người và buôn người. Ảnh: Trang web cảnh sát hạt Essex

Theo sĩ quan cảnh sát Stuart Hooper – người đứng đầu cuộc điều tra, “tìm kiếm và nói chuyện được với anh em nhà Hughes rất quan trọng với cuộc điều tra của chúng tôi”.

“Thời điểm này chúng tôi tin họ đang ở Bắc Ireland nhưng họ cũng có các liên hệ với Cộng hòa Ireland. Nếu các bạn biết họ ở đâu hay có bất kỳ thông tin gì về nơi ở của họ, tôi cần bạn gọi điện cho nhân viên của tôi. Đây là trường hợp 39 nam giới và phụ nữ đã chết một cách bi kịch và sự ủng hộ từ cộng đồng là rất quan trọng để giúp đưa những kẻ chịu trách nhiệm ra công lý. Các bạn có thể nghĩ một mẩu thông tin nhỏ có thể không quan trọng nhưng dù là chi tiết nhỏ nhất cũng rất quan trọng, vì thế hãy liên lạc với người của tôi… Tôi thông cảm có thể các bạn không muốn trao đổi với cảnh sát, nếu thế các bạn có thể liên lạc đội Crimestoppers (ngăn chặn tội phạm) ở số 0800 555 111, 100% ẩn danh” - sĩ quan cảnh sát Hooper đề nghị được giúp đỡ.

Tài xế Maurice Robinson 25 tuổi lái chiếc xe tải đã ra tòa lần một, bị truy tố 39 tội giết người, âm mưu di chuyển người, âm mưu hỗ trợ nhập cư trái phép, chuyển tiền và dự kiến sẽ ra tòa lần hai vào ngày 25-11 tới.

Ba người khác bị bắt cùng tài xế Robinson – một nam giới 38 tuổi, một nữ giới 38 tuổi, một nam giới 46 tuổi – đều đang được tự do đến tháng 11 nhờ bảo lãnh.