Cảnh sát hình sự tóm 2 anh em siêu trộm két sắt

Ngày 17-4, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02, Công an Hà Nội) cho biết vừa bắt giữ hai anh em “siêu trộm” chuyên phá két sắt là Đào Đức Thắng (42 tuổi) và Đào Đức Tân (49 tuổi, cùng trú tại quận Đống Đa).

Cảnh sát hình sự tóm 2 anh em siêu trộm két sắt ảnh 1
Đào Đức Thắng và Đào Đức Tân tại cơ quan công an. Ảnh: CACC

Tài liệu điều tra cho thấy từ đầu năm 2019, Hà Nội xảy ra một số vụ trộm cắp tại các cửa hàng tiện ích, siêu thị mini, hiệu cầm đồ...; trị giá tài sản lên tới hàng tỉ đồng.

Vào cuộc xác minh, trinh sát xác định các đối tượng thường sử dụng thủ đoạn đi ô tô đến các địa điểm trộm cắp, phá cửa cuốn, cửa kính, đột nhập vào trộm cắp két sắt, điện thoại di động, máy tính...

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng cảnh sát hình sự Hà Nội đã tóm gọn hai anh em Thắng và Tân.

Tại cơ quan công an, hai “siêu trộm” khai nhận do không có việc làm, nợ nần, cờ bạc nhiều nên đã nảy ý định trộm cắp tài sản.

Thắng biết một số cửa hàng tiện ích, siêu thị mini, hiệu cầm đồ... có để nhiều tài sản giá trị, ban đêm lại không có người trông giữ nên bàn bạc với anh trai thuê ô tô dùng làm phương tiện trộm cắp.

Để che giấu tung tích, tránh bị công an phát hiện, các đối tượng đã mua biển số giả để lắp vào ô tô.

Khi chọn được “con mồi”, Thắng sẽ lái ô tô đỗ sát vào cửa hàng, Tân ngồi trong xe cảnh giới. Tiếp đó, Thắng dùng kiềm, tuốc nơ vít phá cửa cuốn.

Các đối tượng sẽ lựa chọn két sắt và các tài sản có giá trị mang lên ô tô tẩu thoát. Sau đó đến địa điểm vắng người qua lại, dùng xà beng, búa đục phá két lấy tiền và tài sản giá trị bên trong.

Đấu tranh khai thác, các đối tượng khai nhận đã thực hiện 16 vụ trộm cắp, lấy được 11 két sắt, tài sản trộm được khoảng hơn 800 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều điện thoại, di động, máy tính xách tay.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.