Cảnh sát nổ súng khi nhóm ‘quái xế’ lao thẳng xe vào CSGT

Trưa 17-7, Cục CSGT (C08, Bộ Công an) cho biết Công an TP Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) vừa tổ chức vây ráp thành công một nhóm đua xe trái phép manh động trên địa bàn.

Theo đó, khoảng 1 giờ sáng cùng ngày, lực lượng CSGT phát hiện một nhóm khoảng 30 người đang tổ chức đua xe trái phép trên đường Hoàng Sa. 

Ngay lập tức, công an triển khai kế hoạch vây ráp. Khi CSGT ra hiệu lệnh dừng xe, nhóm này không chấp hành, chạy vào làn ngược chiều, thậm chí lao thẳng xe với tốc độ cao về phía lực lượng làm nhiệm vụ.

Cảnh sát nổ súng khi nhóm ‘quái xế’ lao thẳng xe vào CSGT ảnh 1
Nhóm "quái xế" bị bắt giữ. Ảnh: CACC

Trước sự manh động của nhóm trên, cảnh sát phải nổ súng để khống chế, giữ được 8 người cùng 25 xe mô tô các loại.

Theo Cục CSGT, đây là vụ thứ hai trong tuần này mà lực lượng Công an TP Quảng Ngãi tổ chức vây ráp, xử lý đua xe trái phép.

Cục CSGT đánh giá đây là hành vi rất nguy hiểm, không chỉ cho bản thân người đua xe mà còn đe dọa trực tiếp đến tính mạng, tài sản của công dân, gây mất trật tự xã hội. Do vậy, hành vi cần phải bị lên án, xử lý nghiêm.

Để ngăn chặn xử lý, Cục CSGT cho rằng bên cạnh vai trò và trách nhiệm của cơ quan chức năng thì gia đình cũng cần có biện pháp quản lý, giáo dục con em tránh xa hành vi đua xe trái phép; người dân cần kịp thời thông tin cho lực lượng chức năng khi phát hiện việc thay đổi cấu hình, độ chế phương tiện, tụ tập đua xe trái phép…

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Cảnh sát vây bắt nhóm quái xế ở quận 12

Cảnh sát vây bắt nhóm quái xế ở quận 12

(PLO)- Hàng chục “tay nài” trẻ tuổi cưỡi trên những xe máy độ chế chặn một đoạn đường trong khu dân cư rồi nẹt pô ầm ĩ, đua xe khiến nhiều người khiếp sợ.