Cảnh sát phong tỏa đường, đốt đuốc phá tổ ong mật

Tối 21-3, lực lượng cảnh sát PCCC quận 8, TP.HCM huy động xe thang cùng nhiều cán bộ, chiến sĩ dùng áo bảo hộ chuyên dụng cùng đuốc tiếp cận tổ ong mật dài gần 1 m trên cây dầu cổ thụ ở đường Hồng Bàng (đoạn trước BV Hùng Vương).
Cảnh sát phong tỏa đường, đốt đuốc phá tổ ong mật ảnh 1

Cảnh sát dùng xe thang tiếp cận phá tổ ong ở độ cao hàng chục mét. Ảnh: H.Tâm

Trong khi lực lượng chức năng phong tỏa tuyến đường, phân luồng giao thông, các chiến sĩ cưa cành, sử dụng đuốc, ngồi trên xe thang để phá tổ ong ở độ cao khoảng 30 m. Người dân cho biết ong mật làm tổ trên cây cao đã lâu, không ai có thể tiếp cận; thi thoảng ong bay xuống đốt người.

Cảnh sát phong tỏa đường, đốt đuốc phá tổ ong mật ảnh 2

Trong quá trình phá tổ ong, tuyến đường được phong tỏa, rất đông người dân theo dõi. Ảnh: H.Tâm

Quá trình phá tổ ong cũng được sự hỗ trợ tích cực từ các nhân viên cây xanh. Trong quá trình cảnh sát phá tổ ong, rất đông người dân hiếu kỳ theo dõi. Sau hàng chục phút, tổ ong đã được xử lý.

Đại diện Cảnh sát PCCC quận 8 cho biết việc phá tổ ong có sự phối hợp, thông tin từ phía công ty cây xanh theo từng năm/lần.

Cảnh sát phong tỏa đường, đốt đuốc phá tổ ong mật ảnh 3

Phải mất nhiều giờ, cảnh sát PCCC mới phá xong một số tổ ong trên địa bàn quận 5. Ảnh: H.Tâm

Trong tối 21-3, cảnh sát mất nhiều giờ để xử lý các tổ ong trên các tuyến đường Hồng Bàng (trước BV Hùng Vương); góc đường Nguyễn Trãi-Nguyễn Tri Phương; trước trung tâm thương mại Thuận Kiều và góc đường Trần Hưng Đạo-Nguyễn Văn Cừ.

Công an bắt cướp sau 5 giờ gây án

Công an bắt cướp sau 5 giờ gây án

(PLO)-Lợi dụng người đi đường lơ là, Xên điều khiển xe mô tô áp sát cướp túi xách, bên trong có tiền, vàng và điện thoại rồi bỏ trốn.