Ong rừng tấn công 15 học sinh và người dân nhập viện

Chiều tối 5- 10, trong số nạn nhân bị ong rừng tấn công có 7 học sinh Trường THPT Thanh Chương 1 và 3 người dân ở huyện Thanh Chương (Nghệ An) đang phải cấp cứu tại Khoa cấp cứu, hồi sức, chống độc của BV Đa khoa huyện Thanh Chương.

Ong rừng tấn công 15 học sinh và người dân nhập viện ảnh 1
Người dân và học sinh bị ong rừng tấn công phải nhập viện cấp cứu.

Trong đó, người nhẹ nhất cũng bị 10 vết ong rừng cắn, có người có tới 100 vết ong rừng chích vào người.

Theo người dân ở thị trấn Dùng (huyện Thanh Chương), thời gian gần đây họ phát hiện đàn ong rừng (thường gọi là ong Mến kên) về đóng tổ tại cây ở bên sân vận động, cạnh Trường THPT Thanh Chương 1. Nhiều người đang chờ ong có mật để... lấy tổ ong về lấy "mật ong rừng".

Ong rừng tấn công 15 học sinh và người dân nhập viện ảnh 2
Đàn ong rừng trên cây.

Các nạn nhân bị ong đốt cho biết, chiều 5-10, ai đó "trêu chọc" tổ ong trên, khiến đàn ong bay xuống tấn công người.

Em Nguyễn Thành cho biết, lúc 13g30' em đi đến Trường THPT Thanh Chương 1 thì có ai đó trêu ong Mến kên, khiến nó chích cho 8 phát, rất đau. Ngoài em Thành thì còn có hơn 20 em học sinh và nhiều người đi đường cũng bị đàn ong "bao vây" tấn công.

Sau khi sơ cứu tại trường học, có 15 người bị ong đốt được chuyển lên BV Đa khoa huyện Thanh Chương cấp cứu. Tại đây, các y, BS đã cho những người bị ong đốt, truyền dịch, thở oxy, bài niệu tích cực, giải độc tố trong cơ thể. Sau đó, có 5 người bị nhẹ và đã ổn định tinh thần, sức khỏe nên đã xuất hiện trở về nhà.

Ông Lê Xuân Hường - Hiệu trưởng trường THPT Thanh Chương 1 cho biết, hiện đang tìm cách xua đuổi đàn ong trên đi nơi khác để bảo vệ học sinh, giáo viên và người đi đường.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...