Cao ốc gây sụt lún TAND TP được thi công trở lại

Đề nghị UBND phường Bến Nghé xem xét giải tỏa quyết định đình chỉ thi công” - Sở Xây dựng vừa có văn bản giải quyết sự cố do công trình trên gây ra.

Trước đó, ngày 20-12-2013, quá trình thi công dự án Sài Gòn Plaza (do Công ty Quốc Cường Liên Á làm chủ đầu tư) tại 24 Lê Thánh Tôn đã xảy ra hiện tượng nước ngầm cùng đất cát tuôn vào tầng hầm dưới cùng làm sụt lún TAND TP.HCM tại 26 Lê Thánh Tôn.

Theo Sở Xây dựng, sự cố đã được Bộ Xây dựng giám định. Kết quả, chất lượng các kết cấu đã thi công như tường vây, tầng hầm đạt chất lượng phù hợp với các yêu cầu kỹ thuật. Kết quả quan trắc cũng cho thấy tường vây ổn định, không có chuyển vị. Nhà thầu đã lập lại phương án thi công tiếp tục và được đơn vị kiểm định thẩm tra đạt yêu cầu. Ngoài ra, chủ đầu tư và nhà thầu đã chấp hành các quyết định xử phạt hành chính, đồng thời bồi thường xong các thiệt hại cho TAND TP với tổng số tiền gần 2,4 tỉ đồng.

Ngày 26-8, lãnh đạo UBND phường Bến Nghé cho biết đã giải tỏa quyết định đình chỉ thi công công trình theo đề nghị của Sở Xây dựng. Hiện công trình đang tiếp tục thi công.

CẨM TÚ

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.