Cậu bé 7 tuổi xẹp phổi vì nuốt phải đầu bút bi

Tai nạn xảy ra hôm 7/5, nhưng vì nghĩ con đã nuốt đầu bút bi vào bụng và nó sẽ tự ra ngoài theo đường tiêu hóa nên gia đình không đưa con đi khám. Đến đêm 9/5, trẻ được chuyển đến Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) cấp cứu trong tình trạng khó thở nặng, người lệch sang bên phải, đi lại khó khăn.

Cậu bé 7 tuổi xẹp phổi vì nuốt phải đầu bút bi ảnh 1

Đầu bút bi được lấy ra từ phổi bé trai 7 tuổi ở Thái Bình. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Kết quả chụp X-quang cho thấy một phần phổi bên phải có tình trạng xẹp. Ngay lập tức các bác sĩ đã tiến hành nội soi gắp dị vật. Thạc sĩ Lê Thành Chương, người trực tiếp gắp dị vật cho bệnh nhi cho biết, đầu bút bi có thành mỏng, lại nằm ép sát vào thành phế quản nên quá trình gắp rất khó khăn, phải lựa sao để không gây tổn thương phế quản. 12 tiếng sau khi được gắp dị vật trẻ đã hết khó thở, thông khí 2 phổi tốt, đi lại bình thường. Ngày 10/5 em xuất viện.Theo bác sĩ Chương, nuốt dị vật là tai nạn rất hay gặp ở trẻ nhỏ. Vì thế, cha mẹ phải luôn để mắt đến các bé, tuyệt đối không để trẻ chơi những loại đồ chơi, vật dụng mà trẻ có thể nuốt hoặc bị hóc. Nếu nghi ngờ trẻ nuốt dị vật phải nhanh chóng đưa đến bệnh viện. Theo Phương Trang (VNE) * Tên nhân vật đã được thay đổi.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.