Cầu Tân Nghĩa sửa xong phải hạ tải trọng

Lực lượng chức năng sẽ khẩn trương thi công nhịp cầu mới cầu Tân Nghĩa, dự kiến trong 7-15 ngày sẽ hoàn thành để các phương tiện lưu thông trở lại. Tuy nhiên, sau khi sửa chữa, cầu Tân Nghĩa sẽ phải hạ tải trọng xuống còn 3,5-5 tấn (hiện tại là 8 tấn). Trong quá trình khắc phục, địa phương đã bố trí một bến đò gần đó để đưa rước miễn phí người dân qua sông.

Trước đó, cầu Tân Nghĩa bị sập nhịp giữa vào ngày 31-5 khi một chiếc xe tải chở mì biển số 78C-046.27 lưu thông qua cầu. Trưa 1-6, một sà lan chở theo cần cẩu sắt đã được điều tới hiện trường để cứu hộ. Tuy nhiên, trong lúc trục vớt chiếc xe tải thì cần cẩu bị gãy, may mắn không có thương vong về người.

Công an TP.HCM có Trưởng ban Chuyên đề mới

Chuyên đề Công an TP.HCM có Trưởng ban mới

(PLO)- Chánh Văn phòng Chương trình quốc gia phòng, chống ma túy và hợp tác quốc tế, thuộc Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an làm Trưởng ban Chuyên đề Công an TP.HCM-ấn phẩm của báo Công an nhân dân.
Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

(PLO)-Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành phải có trách nhiệm và đồng hành, hỗ trợ Gia Lai phát triển. Tuyệt đối không được hạch sách, tiêu cực, tránh tình trạng “bắt địa phương chạy lên, chạy xuống vẫn giải quyết không xong”.

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

(PLO)- Lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022 gọi tên GS.TS bác sĩ Hoàng Bảo Châu, 93 tuổi - người cao tuổi nhất được tôn vinh, và trẻ nhất - nữ GS.TS Nguyễn Khánh Diệu Hồng, 41 tuổi.