Cầu thủ Chapecoense thoát chết nhờ đổi ghế phút chót

Trong một cuộc phỏng vấn hôm 17-12, hậu vệ 27 tuổi bật khóc khi nhớ lại vụ tai nạn máy bay thảm khốc ở Colombia hôm 28-11. Trước khi máy bay mang số hiệu CP2933 của hãng hàng không Lamia Airlines, Bolivia cất cánh, Alan Ruschel đang ngồi ở phía sau của máy bay.

“Cadu Gaucho (Giám đốc CLB Chapecoense) bảo tôi lên phía trước ngồi để các nhà báo ngồi cùng với nhau ở phía sau máy bay” - Ruschel nói - “Tôi không muốn nhưng sau đó tôi thấy Follman và cậu ấy yêu cầu tôi ngồi bên cạnh mình”.

“Tôi không nhớ bất cứ điều gì về vụ tai nạn” - Ruschel nói tại Arena Conda, sân vận động của câu lạc bộ ở Chapeco. “Khi mọi người nói với tôi những gì đã xảy ra, nó có vẻ giống như một giấc mơ, một cơn ác mộng. Từng chút một, họ nói với tôi những gì đã xảy ra và tôi bắt đầu hiểu. Chỉ có Chúa mới có thể giải thích lý do tại sao tôi sống sót được sau tai nạn. Ngài đã nắm lấy tôi và cho tôi một cơ hội sống thứ hai”.

Hậu vệ 27 tuổi Alan Ruschel là một trong sáu người may mắn sống sót sau vụ tai nạn máy bay ở Colombia hôm 28-11. Ảnh: DAILY MAIL

Hậu vệ Alan Ruschel là một trong sáu người sống sót trong chuyến bay xấu số của hãng hàng không Lamia Airlines của Bolivia. Chiếc máy bay đâm vào vách núi gần TP Medellin ở Colombia.

Vụ tai nạn khiến 71 người thiệt mạng, trong đó gần như toàn bộ đội bóng Chapecoense, giám đốc CLB và các nhân viên. Thủ môn Follman, một trong những người bạn tốt nhất của Ruschel trong CLB, cũng sống sót sau tai nạn nhưng bị mất một chân.

Nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn được cho là máy bay không đủ nhiên liệu để đến nơi hạ cánh. Giới chức Bolivia đã đình chỉ hoạt động của hãng hàng không Bolivia cũng như thay thế các quan chức quản lý của cơ quan hàng không nhà nước để đảm bảo quá trình điều tra diễn ra minh bạch.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

KCNA: Ông Putin tặng ô tô cho ông Kim Jong-un

KCNA: Ông Putin tặng ô tô cho ông Kim Jong-un

(PLO)- KCNA đưa tin ông Putin tặng ô tô cho ông Kim Jong-un, và có ý kiến rằng việc này có thể vi phạm nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc cấm cung cấp hàng hóa xa xỉ, bao gồm ô tô, cho Triều Tiên.

Brazil triệu hồi đại sứ tại Israel về nước

Brazil triệu hồi đại sứ tại Israel về nước

(PLO)- Brazil triệu hồi đại sứ tại Israel về nước sau khi phía Israel có phản ứng rắn đối với bình luận gần đây của Tổng thống Brazil - ông Luiz Inacio Lula da Silva mà Israel cho là xúc phạm người Do Thái.