Giám đốc hãng hàng không chở đội bóng Brazil bị bắt giữ

Giám đốc điều hành Gustavo Vargas cùng hai nhân viên khác của hãng hàng không đã bị đưa tới văn phòng công tố ở TP Santa Cruz để thẩm vấn trong vòng tám tiếng đồng hồ. Các công tố viên sau đó đã ra quyết định bắt giữ lãnh đạo của hãng hàng không LaMia.

Ông Ramiro Guerrero, Tổng chưởng lý Bolivia, cho biết các điều tra ban đầu hướng đến khả năng phạm tội do không tuân thủ các quy trình an toàn. “Vụ việc có thể dễ dàng được xem là một vụ ngộ sát” - ông Guerrero nói.

Giám đốc hãng hàng không chở đội bóng Brazil bị bắt giữ

Hiện trường vụ tai nạn máy bay ở Colombia khiến 71 người thiệt mạng. Ảnh: REUTERS

Chiếc máy bay mang số hiệu CP-2933 của hãng hàng không LaMia gặp nạn ở Colombia hôm 28-11. Vụ tai nạn khiến 71 người thiệt mạng. Nguyên nhân ban đầu được cho là máy bay bị hết nhiên liệu.

Hôm 6-11, Bolivia đã yêu cầu Brazil trục xuất Celia Castedo, nhân viên điều khiển không lưu người Bolivia. Nhân viên này đã đến Brazil để cung cấp thông tin về vụ tai nạn. Theo Bộ Nội vụ Bolivia, bà Castedo rời khỏi đất nước để thoát khỏi các cáo buộc phạm tội.

Hãng hàng không LaMia hôm 1-12 cũng bị đình chỉ giấy phép hoạt động. Chính phủ Bolivia đã thay thế ban quản lý của cơ quan phụ trách hàng không nước này để đảm bảo tính minh bạch trong quá trình điều tra.

Các công tố viên Brazil cho biết sẽ gặp các công tố viên Colombia và Bolivia vào ngày 7-12 để tiến hành điều tra vụ tai nạn.

Khó lường căng thẳng Mỹ - Trung

Khó lường căng thẳng Mỹ - Trung

(PLO)- Các diễn biến leo thang căng thẳng Mỹ - Trung gây lo ngại, đặc biệt khi các kênh liên lạc quan trọng giữa hai bên, trong đó có kênh quân sự vẫn bị đóng.