Cấy chip vào tay để mở cửa xe Tesla vì ... lười

Anh Ben Workman, người cấy đến bốn con chip dưới da cho biết, nguyên nhân để đưa đến quyết định này là do lười, tiếp theo là muốn thử nghiệm khả năng của con người và cuối cùng dùng để trêu chọc người khác. 
"Khi cấy chíp dưới da tay, tôi chỉ cần vẫy tay với chiếc xe là cửa tự động mở", anh  Ben Workman trả lời hãng tin Fox (Mỹ).
Một trong những trò đùa của anh ta là cá cược với mọi người là anh có thể mở cửa và khởi động chiếc xe Tesla bằng quả chuối. Tất nhiên, không ai tin cho đến khi anh Ben Workman quả thật cầm quả chuối dí vào cửa xe và nó bật mở. trong khi mọi người kinh ngạc thì thật ra, chiếc chip cấy dưới da tay anh ta đã thực hiện vai trò kích hoạt cơ chế mở cửa chiếc Tesla.

Khi chíp cấy dưới tay, chỉ cần vẫy tay là cửa có thể mở.
Khi chíp cấy dưới tay, chỉ cần vẫy tay là cửa có thể mở. Ảnh:INTERNET.

Ngoài con chip dùng để mở cửa xe, thì các con chip còn lại cho phép anh Ben Workman mở cửa phòng làm việc, đăng nhập và tắt máy tính, sử dụng các thanh toán trên Apple Pay và Google Pay.
Nhưng để cấy các con chip không phải đơn giản. Các bác sĩ đã từ chối khi nghe đề nghị của anh. Và anh quyết định nhờ một thành viên gia đình cùng với sự hỗ trợ của một xưởng chuyên xỏ lỗ. Theo đó, con chip được cấy ghép bằng cách đưa vào một ống kim, đẩy xuyên qua da. 
"Tôi cảm thấy ổn thỏa với các con chip cấy dưới da nhưng nhiều người khác khi nhìn thấy con chip cộm lên dưới da thì họ bảo là không, anh Ben Workman chia sẻ.
Tuy nhiên, anh Ben Workman không phải là người duy nhất làm điều này. Cô Tamara Banbury, một nghiên cứu sinh tại Đại học Carleton tại Ottawa, Canada đã cấy hai con chíp dưới tay cho phép cô mở cửa, bật đèn, mở khóa điện thoại hay chia sẻ các thông tin.
Có gì trên chiếc xe máy điện mới nhất và rẻ nhất của VinFast?

Có gì trên chiếc xe máy điện mới nhất và rẻ nhất của VinFast?

(PLO)- Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại & Dịch vụ VinFast chính thức nhận đặt cọc mẫu xe máy điện thông minh VinFast Evo200. Đây là mẫu xe có giá bán chỉ 22 triệu đồng/xe và khả năng di chuyển 205 km/lần sạc trong dải sản phẩm xe máy điện thế hệ mới của VinFast.
Mẫu ô tô nào đang hot của các hãng xe tại Việt Nam?

Mẫu ô tô nào đang hot của các hãng xe tại Việt Nam?

(PLO)- Tại Việt Nam, mỗi một hãng xe đều có một mẫu xe chủ lực đưa doanh số của hãng "lên tầm cao mới". Do đó, tuỳ từng thời điểm, các hãng, đại lý cũng sẽ đầu tư cho mẫu xe hot này nhiều hơn.