Celine Dion tiết lộ mình mắc bệnh nan y cực hiếm gặp

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Nữ Diva thế giới Celine Dion đang mắc phải hội chứng người cứng - bệnh nan y cực kỳ hiếm gặp khiến cơ co thắt một cách không thể kiểm soát.

Nữ ca sĩ người Canada nổi tiếng thế giới Celine Dion đã trải lòng về một số vấn đề sức khỏe nghiêm trọng mà cô gặp phải gần đây. Theo đài RT, nữ ca sĩ 54 tuổi nói với người hâm mộ rằng cô đang phải chiến đấu với một căn bệnh thần kinh nan y hiếm gặp, khiến các cơ co thắt không kiểm soát được.

Trong một bài đăng trên Instagram ngày 8-12, Celine Dion viết: “Gần đây, tôi được chẩn đoán mắc một chứng rối loạn thần kinh rất hiếm gặp có tên là hội chứng người cứng, chỉ 1 trong 1 triệu người mắc phải”.

Cô cho biết các triệu chứng đã xuất hiện trong một thời gian khá lâu, nhưng chỉ gần đây mới biết nguyên nhân gây ra chúng. Nữ ca sĩ cho biết việc cơ bắp bị co thắt ảnh hưởng đến các hoạt động hàng ngày. “Đôi khi chúng gây khó khăn khi tôi đi lại và khiến tôi không thể hát” - cô nói.

Celine Dion tiết lộ mình mắc bệnh nan y cực hiếm gặp ảnh 1

Nữ ca sĩ người Canada Celine Dion. Ảnh: WIRE IMAGE

Tình trạng bệnh cũng khiến nữ ca sĩ phải ngừng chuyến lưu diễn châu Âu dự kiến ​​​​vào tháng 2 năm sau, nữ ca sĩ tiếc nuối thông báo. Cô cũng cho biết giờ đây sẽ tập trung lo cho sức khỏe với hy vọng có thể bước lên sân khấu một lần nữa trong tương lai.

“Tôi đang tích cực làm việc với bác sĩ vật lý trị liệu mỗi ngày để lấy lại sức khỏe và khả năng trình diễn trở lại” - cô nói với người hâm mộ.

Theo RT, mặc dù hội chứng người cứng là bệnh nan y, song vẫn có những phương pháp điều trị có thể làm chậm quá trình tiến triển của bệnh.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.