Cha giết con trong cơn say rượu

Ngày 15-7, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An tuyên phạt Lương Văn Học (SN 1942 ở xã Cẩm Sơn - huyện Anh Sơn) 4 năm tù về tội Giết người trong trạng thái kích động mạnh. Nạn nhân là anh Lương Văn Khăm (SN 1971), con trai ông Học.

Quá trình xét xử làm rõ, ông Học là người nghiện rượu, thường xuyên uống say xỉn, đập phá đồ đạc trong nhà và từng bị đưa ra kiểm điểm trước dân.

Cha giết con trong cơn say rượu ảnh 1

Ngôi nhà sàn của ông Học, nơi xảy ra vụ án đau lòng

Anh Lương Văn Khăm đã có vợ và ra ở riêng, cũng thường hay uống rượu. Sáng 30-3, anh Khăm sang thăm nhà bố đẻ trong tình trạng phừng phừng hơi rượu. Mẹ đi vắng, anh Khăm vào nhà ngồi nói chuyện với bố, một lúc sau cả hai xảy ra cãi vã. Hai cha con say rượu cãi lộn nhau một lúc rồi lao vào đánh nhau. Ông Học cầm cây sắt nhọn đuổi đánh con trai. Anh Khăm chạy thoát xuống dưới nhà sàn, châm lửa đốt nhà.

Thấy vậy, ông Học đi lấy chiếc cuốc đào đất đánh liên tiếp vào đầu cậu con trai, đến khi thấy con gục xuống trên vũng máu mới chịu dừng tay. Lúc này, người dân địa phương cũng có mặt, xông vào chữa cháy nhà rồi báo công an. Ông Học bị bắt  ngay sau đó.
 
Tại phiên tòa ngày, hội đồng xét xử xác định ông Học giết người trong tình trạng bị kích động mạnh, người đại diện của bị hại là vợ anh Khăm và vợ ông Học đều đứng lên xin giảm án cho bị cáo. Ngoài mức án 4 năm tù, bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại hơn 20 triệu đồng.

Theo N.Khoa (Nghệ An Online)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.