Cha ngáo đá ném con xuống đất bị khởi tố tội giết người

Ngày 2-12, Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Lê Ngọc Hà (33 tuổi, trú phường Hồng Sơn, TP Vinh) về tội giết người.

Lê Ngọc Hà.

Theo hồ sơ, Hà thường gọi là Hà "đá”, nghiện ma túy, có một tiền án liên quan đến ma túy và đã có ba người con.

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, sáng 21-11, người dân ở phường Vinh Tân (TP Vinh, Nghệ An) hốt hoảng khi thấy một người đàn ông cởi trần cầm kéo, ôm đứa trẻ khoảng một tuổi leo lên mái nhà ở ngõ 2, đường Nguyễn Thúc Tự.

Tang vật là chiếc kéo.

Khi được khuyên bình tĩnh, người này không nghe, la hét và nói nhảm rồi tiếp tục ôm đứa trẻ khoảng một tuổi leo từ mái nhà này sang mái nhà khác. Công an sau đó có mặt tổ chức giải cứu đứa trẻ và khống chế người đàn ông. Lực lượng công an đã đưa phao, đệm hơi đến và mượn chăn, đệm của người dân để dưới các ngôi nhà, các trục đường... đề phòng người này ném đứa trẻ xuống.

Ở phía trên, người đàn ông liên tục ôm đứa trẻ di chuyển trên mái nhà rồi làm rơi chiếc kéo.

Hà "ngáo đá" ôm con lên mái nhà tầng.

Gần trưa, người này ném bé trai xuống mái tôn rồi tiếp tục ném xuống đất. Rất may lực lượng cứu nạn đã kịp nhảy ra ôm được bé rồi đưa đi BV đa khoa TP Vinh cấp cứu. Ngay sau đó cảnh sát đã khống chế, bắt giữ được Hà.

Hà khai nhận: Sáng 21-11, sau khi sử dụng ma túy, Hà bế con trai đến khu nhà trọ tìm vợ hai đã bỏ nhà đi mấy ngày nay. Khi không tìm thấy vợ, Hà mất bình tĩnh cầm chiếc kéo và bế con leo lên mái nhà và có hành động như đã nêu trên.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm