Không chỉ mang hương vị thơm ngon đặc trưng, dễ chế biến thành món ăn, thức uống hấp dẫn, mật ong nhân sâm còn được khoa học hiện đại chứng minh chứa nhiều dưỡng chất tuyệt vời để chăm sóc sứa khỏe cũng như làn da.
Hai tháng nay, chứng mất ngủ, mệt mỏi của bác Nguyễn Văn Hai (phường 1, quận 5, TP.HCM) gần như dứt hẳn. Nhiều người gặp bác đã rất ngạc nhiên bởi so với hình ảnh hom hem, gầy yếu trước đây, bác đã tăng được 3 kg, da dẻ hồng hào tươi tắn hơn hẳn. “Tôi nghỉ làm, ăn ngủ thể dục điều độ. Đặc biệt, mỗi tối trước khi đi ngủ tôi uống 1 ly mật ong nhân sâm pha với nước ấm nên ngủ ngon, ngủ sâu, nhờ vậy cả ngày phấn chấn, khỏe mạnh” – bác Hai vui mừng chia sẻ.
Bác Nguyễn Văn Hai bị suy nhược thần kinh do căng thẳng quá mức và là một trong rất nhiều người đã tìm lại được sự cân bằng nhờ điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt. “Tôi uống mật ong nhân sâm ban đầu do người quen tặng, thấy hợp nên tiếp tục mua uống và giới thiệu cho những người quen cùng sử dụng” – bác Hai nói.
Trên thị trường hiện nay, sản phẩm mật ong nhân sâm hoặc nhân sâm tươi ngâm mật ong rất đa dạng, được rao bán dưới nhiều hình thức khác nhau.
Mật ong nhân sân Xuân Nguyên được đóng gói đẹp mắt, sang trọng, thích hợp làm quà biếu, tặng.
Theo các tài liệu đông y, mật ong ngâm nhân sâm rất tốt nếu chúng ta sử dụng đúng cách, đủ liều lượng và phù hợp với thể trạng cơ thể. Trong mật ong chứa thành phần dinh dưỡng cao và có nhiều loại vitamin. Uống mật ong thường xuyên vào buổi sáng giúp tăng cường năng lượng, dưỡng da khỏe đẹp, cải thiện hệ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch.
Còn nhân sâm thì được y học cổ truyền sử dụng như một vị thuốc quý để bồi bổ sức khỏe, giúp chống lão hóa, kéo dài tuổi thọ, ngừa ung thư, giảm đường huyết…
Lương y Đinh Công Bảy, Chủ tịch Hội Dược liệu TP.HCM, cho biết mật ong chính là chất bảo quản nhân sâm, vì vậy nhân sâm khi ngâm trong mật ong sẽ giữ được tất cả các tinh chất.
Tại Công ty CP Tập đoàn Xuân Nguyên, mật ong nhân sâm được chế biến công phu theo công thức riêng và đã được cơ quan y tế kiểm nghiệm, cấp chứng nhận an toàn thực phẩm.
Ông Lư Nguyễn Xuân Vũ, Tổng giám đốc công ty, cho biết mật ong nhân sâm của công ty được làm từ mật ong rừng nguyên chất ngâm với nhân sâm 6 năm tuổi nhập khẩu theo tỉ lệ 80/20. Hỗn hợp mật ong + nhân sâm được ngâm đúng 3 tháng để các tinh chất trong nhân sâm hòa vào mật ong rồi mới chiết rót, đóng gói đưa ra thị trường.
“Từ lô sản phẩm đầu tiên năm 2002 đến nay, chúng tôi đã có gần 20 năm kinh nghiệm và cải tiến từ quy trình sản xuất, đóng gói đến bao bì nhãn mác để ngày càng phù hợp hơn với nhu cầu, thị hiếu tiêu dùng. Vì đây là dòng sản phẩm cao cấp, thích hợp dùng làm quà biếu nên công ty đóng gói đóng gói hũ nhỏ 70 ml, mỗi hộp 6 hũ cho khách hàng tiện sử dụng. Sản phẩm có thể bảo quản được lâu mà không bị biến chất hoặc mất chất” – ông Xuân Vũ chia sẻ.
Hiện công ty Xuân Nguyên đang nghiên cứu thay thế nhân sâm nhập khẩu bằng nhân sâm nội địa để chủ động nguồn nguyên liệu và kéo giá thành, giá bán sản phẩm xuống gần với khả năng chi trả của đại đa số người tiêu dùng.
Sản phẩm Việt chất lượng cao Theo ông Xuân Vũ, phương châm hoạt động của Xuân Nguyên là luôn làm ra những sản phẩm tốt, giá phải chăng để ngày càng nhiều người trong nước được trải nghiệm sản phẩm Việt chất lượng cao. Riêng với dòng sản phẩm mật ong nhân sâm, công ty không đặt nặng vấn đề lợi nhuận mà tập trung vào chất lượng để mang đến sản phẩm tốt nhất, nhiều dinh dưỡng nhất dành cho khách hàng. Đây là quà tặng ý nghĩa dùng để bồi bổ sức khỏe cho người yếu, người bị suy nhược cơ thể do lao động quá sức, giúp tăng sức đề kháng cho người già và trẻ nhỏ, bổ sung năng lượng, cải thiện tiêu hóa, kháng viêm… Ngoài ra, chị em phụ nữ có thể dùng mật ong nhân sâm để hỗ trợ làm đẹp, dưỡng da, chống lão hóa, dưỡng ẩm cho da… |