Chánh thanh tra Sở GTVT nói gì về sai phạm bổ nhiệm cán bộ

"Tôi mới nhận kế hoạch tổ chức kiểm điểm cách đây 3 ngày. Hiện tôi đang nắm lại thông tin của 17 trường hợp này, trong đó lại có 6 trường hợp không đủ 24 tháng. Hiện đội tổ chức rà lại toàn bộ các nội dung này và sẽ có thông tin sau", ông Trần Quốc Khánh, Chánh Thanh tra Sở GTVT TP.HCM, cho biết sáng 28-8 trong cuộc họp báo thường kỳ tại trụ sở Thanh tra Sở GTVT TP.HCM.

Trước đó, ngày 22-8, Sở GTVT TP.HCM đã lên kế hoạch tổ chức kiểm điểm trách nhiệm các tập thể, cá nhân ở các đơn vị thuộc Sở có vi phạm liên quan công tác bổ nhiệm, chuyển đổi cán bộ theo kết luận thanh tra của Thanh tra TP.

Chánh thanh tra Sở GTVT TP.HCM Trần Quốc Khánh trả lời về sai phạm trong công tác bổ nhiệm, chuyển đổi cán bộ sáng 28-8. Ảnh: KIÊN CƯỜNG

Theo đó, Chánh Thanh tra Sở GTVT được yêu cầu kiểm điểm việc chuyển đổi vị trí công tác năm 2017 có 17 trường hợp không đảm bảo thời gian giữ vị trí công tác (đủ năm năm) theo quy định, trong đó có sáu trường hợp chưa đủ 24 tháng.

Vào thời điểm trước tháng 5, đã có một loạt thông tin, đơn thư tố cáo về việc chạy chức, chạy quyền diễn ra ở các cấp tổ, đội cho đến chức phó chánh Thanh tra Sở GTVT.

Trả lời về vấn đề này, theo ông Khánh, việc khiếu nại và tố cáo là quyền của người dân và theo Luật Tố cáo, nhưng ông Khánh khẳng định không có chuyện chạy chức, chạy quyền liên quan đến bổ nhiệm phó chánh thanh tra Sở.

"Thầm quyền ra quyết định bổ nhiệm phó chánh thanh tra là của cấp trên chứ không phải của chánh thanh tra Sở và việc bổ nhiệm này đảm bảo đúng quy trình. Tuy nhiên, từ đó đến nay chưa có vị trí phó chánh thanh tra Sở nào được bổ nhiệm thêm", ông Khánh nói.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Tưởng niệm các nạn nhân tử vong tai nạn giao thông

Long An: Tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

(PLO)-Những câu chuyện đau lòng, mất mát do tai nạn giao thông được chia sẻ tại Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông là lời cảnh tỉnh, nhắc nhở mỗi người hãy tự giác, nghiêm chỉnh chấp hành quy định pháp luật về an toàn giao thông.