Cháu bé bị bỏ rơi trên taxi sẽ được đưa vào trung tâm Bảo trợ xã hội

Trước đó, chiều ngày 4-12, ông Liêm cũng đã đến phường 1, quận 8 trình một bức ảnh chụp riêng cháu bé và không có giấy tờ nào khác. Khi gặp mặt ông Liêm, cháu bé đã chạy đến ôm chầm lấy ông mừng rỡ. Điều này làm nhiều người tin rằng ông Liêm và cháu bé có mối quan hệ khá thân thiết. Tuy nhiên, một cán bộ phường cẩn trọng trao đổi riêng với Pháp Luật TP.HCM: “Việc cháu bé mừng khi gặp ông Liêm chưa chứng minh được gì nhiều, vì cháu bé rất tình cảm và dễ thương, ai muốn bế cháu, cháu đều sà vào lòng”.

Cháu bé bị bỏ rơi trên taxi sẽ được đưa vào trung tâm Bảo trợ xã hội ảnh 1

Bà Vũ Yến Oanh thông tin cho báo chí về kết quả sau buổi họp với cấp trên chiều ngày 5-12

Làm việc tại ủy ban phường chiều ngày 5-12, ông Liêm khá mệt mỏi và cho biết: “Mấy ngày nay tôi không ăn uống gì được, tôi ngủ cũng không được…”. Nói tới đây ông bật khóc.

Cháu bé bị bỏ rơi trên taxi sẽ được đưa vào trung tâm Bảo trợ xã hội ảnh 2
Bà Vũ Yến Oanh trò chuyện với ông Liêm sau buổi làm việc chiều 5-12 

Chiều ngày 5-12, bà Vũ Yến Oanh đã dự một cuộc họp với UBND quận 8 để bàn về hướng giải quyết vụ việc. Trở về sau cuộc họp vào lúc gần 18 giờ chiều, bà Oanh cho biết: “Người nhận là thân nhân cháu bé chỉ cung cấp được hình ảnh và sổ khám bệnh, chưa đủ cơ sở để chứng minh là thân nhân của cháu bé. Vì vậy, chúng tôi đã xin ý kiến của cấp trên đưa cháu bé vào trung tâm bảo trợ xã hội để chăm sóc. Sau này, ai là thân nhân của cháu bé có thể liên hệ trực tiếp với trung tâm làm thủ tục theo đúng quy định của pháp luật để nhận trẻ về”.

Trong thời gian chờ làm thủ tục đưa cháu bé vào trung tâm bảo trợ xã hội, cháu bé sẽ vẫn được cán bộ ở phường chăm sóc, nuôi dưỡng. Sức khỏe hiện nay của cháu bé rất tốt.

 5 kiến nghị để xóa bỏ lao động trẻ em

5 kiến nghị để xóa bỏ lao động trẻ em

(PLO)- Có 73,6% dân số trẻ em, tương đương khoảng 1,5 tỷ trẻ em trong độ tuổi từ 0-14 trên toàn thế giới không được hưởng trợ cấp gia đình hay trợ cấp cho trẻ em bằng tiền mặt.
Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

(PLO)- Trong số 106 trí thức tiêu biểu được vinh danh đợt này có 50 trí thức do các Liên hiệp hội địa phương để cử, 40 trí thức do các hội ngành toàn quốc đề cử, 16 trí thức do hội đồng xét chọn đề cử.
Để sự sống được tái sinh từ cái chết

Để sự sống được tái sinh từ cái chết

(PLO)- “Một cuộc đời ra đi, nhiều cuộc đời ở lại”, câu nói đã trở thành lẽ sống của nhiều bạn trẻ sau khi quyết định hiến một phần cơ thể của mình cho y học sau khi qua đời.