Cháu gái Tổng thống Biden tổ chức đám cưới tại Nhà Trắng

(PLO)-  Đám cưới của cô Naomi Biden - cháu gái Tổng thống Mỹ Joe Biden - đánh dấu lần thứ 19 Nhà Trắng được sử dụng để tổ chức lễ cưới.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 19-11 Nhà Trắng chứng kiến một sự kiện đầy niềm vui, đám cưới của cháu nội Tổng thống Joe Biden là cô Naomi Biden - con gái của ông Hunter Biden và bà Kathleen Buhle - người vợ đầu tiên của ông.

Cô Naomi Biden (28 tuổi) tổ chức đám cưới cùng anh Peter Neal (25 tuổi) tại Nhà Trắng hôm 19-11. Anh Neal hiện làm việc tại Trung tâm Luật về An ninh Quốc gia của ĐH Georgetown. Họ gặp nhau vào năm 2018, theo hãng tin Reuters.

Buổi lễ có khoảng 250 khách mời tham dự và được tổ chức tại Bãi cỏ phía Nam của Nhà Trắng.

Đám cưới của cháu gái Tổng thống Joe Biden được tổ chức tại Bãi cỏ phía Nam của Nhà Trắng. Ảnh: AP. ảnh 1

Đám cưới của cháu gái Tổng thống Joe Biden được tổ chức tại Bãi cỏ phía Nam của Nhà Trắng. Ảnh: AP.

Trong tuyên bố chung sau lễ cưới của cháu gái, Tổng thống Joe Biden và Đệ nhất phu nhân Jill Biden cho biết: “Thật vui khi được chứng kiến ​​Naomi lớn lên, khám phá và tạo dựng cuộc sống cho chính mình”.

“Giờ đây, chúng tôi vô cùng tự hào khi thấy con bé chọn Peter làm chồng và chúng tôi rất vinh dự được chào đón Peter đến với gia đình mình. Chúng tôi chúc các cháu có những ngày tràn ngập tiếng cười và tình yêu ngày càng sâu đậm hơn theo thời gian" - Tổng thống Biden và phu nhân nói.

Tổng thống Mỹ Joe Biden và phu nhân bên vợ chồng cháu gái tại lễ cưới. Ảnh: WHITE HOUSE. ảnh 2

Tổng thống Mỹ Joe Biden và phu nhân bên vợ chồng cháu gái tại lễ cưới. Ảnh: WHITE HOUSE.

Kể từ khi cựu Tổng thống John Adams chuyển đến Nhà Trắng vào năm 1800, 19 đám cưới đã được tổ chức tại đây với sự góp mặt của các thành viên gia đình tổng thống và đệ nhất phu nhân.

Theo Hiệp hội Lịch sử Nhà Trắng, truyền thống này bắt đầu vào năm 1812 khi Lucy Payne Washington - em gái của cựu Đệ nhất phu nhân Dolley Madison - kết hôn với Thẩm phán Tòa án Tối cao Thomas Todd.

Grover Cleveland là tổng thống duy nhất làm đám cưới tại Nhà Trắng. Ông kết hôn với bà Frances Folsom vào năm 1886.

Công nhân chuẩn bị cho lễ cưới. Ảnh: AFP. ảnh 3

Công nhân chuẩn bị cho lễ cưới. Ảnh: AFP.

Bà Elizabeth Alexander, người phụ trách truyền thông của Đệ nhất phu nhân Jill Biden cho biết gia đình Tổng thống Biden sẽ chi trả cho các hoạt động đám cưới diễn ra tại Nhà Trắng.

Đám cưới của cháu gái Tổng thống Biden không mời giới truyền thông tham dự. Lý giải về điều này, phát ngôn viên Nhà Trắng Karine Jean-Pierre hôm 18-11 cho biết: "Naomi cùng Peter đã yêu cầu giữ kín đám cưới của họ với giới truyền thông và chúng tôi tôn trọng mong muốn của họ. Đây là điều mà cặp đôi đã quyết định".

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm