Nhà Trắng chỉ trích chuyện đảng Cộng hoà tính điều tra Tổng thống Biden

(PLO)- Phát ngôn viên văn phòng Luật sư Nhà Trắng - ông Ian Sams nói việc đảng Cộng hoà tuyên bố điều tra Tổng thống Biden là “thuyết âm mưu đã bị vạch trần từ lâu”, sự “lãng phí thời gian và nguồn lực để trả thù chính trị”.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tờ New York Post ngày 18-11 đưa tin Nhà Trắng đã chỉ trích tuyên bố của đảnh Cộng hoà tại Hạ viện điều tra Tổng thống Biden và các giao dịch kinh doanh của gia đình ông.

Trả lời phỏng vấn với New York Post, phát ngôn viên văn phòng Luật sư Nhà Trắng - ông Ian Sams nói: “Thay vì làm việc với Tổng thống Biden để giải quyết các vấn đề quan trọng cho người dân Mỹ, ưu tiên hàng đầu của đảng Cộng hòa trong Quốc hội lại là truy Tổng thống Biden bằng các cuộc tấn công có động cơ chính trị chứa đầy những thuyết âm mưu đã bị vạch trần từ lâu”.

“Tổng thống Biden sẽ không để những cuộc tấn công chính trị này làm ông mất tập trung khỏi các ưu tiên của người Mỹ. Chúng tôi hy vọng các đảng viên Cộng hòa trong quốc hội sẽ cùng chúng tôi giải quyết những ưu tiên này thay vì lãng phí thời gian và nguồn lực để trả thù chính trị” - ông nói thêm.

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: NEW YORK POST ảnh 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: NEW YORK POST

Ngày 17-11, sau khi đảng Cộng hòa thắng Hạ viện, Hạ nghị sĩ James Comer (bang Kentucky), đại diện một số đảng viên Cộng hòa cho biết sẽ điều tra liệu Tổng thống Biden có “liên quan trực tiếp đến các giao dịch kinh doanh của con trai ông là Hunter Biden” hay không.

“Cuộc điều tra về ông Biden sẽ là trọng tâm ở Quốc hội năm tới” - ông Comer nhấn mạnh.

Thời gian qua, ông Hunter Biden đã trở thành tâm điểm tấn công của đảng Cộng hòa với Tổng thống Biden vì các cáo buộc liên quan đến Ukraine và Trung Quốc, cùng nhiều vấn đề khác.

Ông Hunter Biden chưa từng nắm giữ chức vụ nào trong Nhà Trắng hay trong chiến dịch tranh cử của cha mình. Tổng thống Biden phủ nhận liên quan đến hoạt động kinh doanh của con trai ông.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Mỹ và Trung Quốc chạy đua do thám

Mỹ và Trung Quốc chạy đua do thám

(PLO)- Mỹ và Trung Quốc được cho là đang nỗ lực do thám khắp mặt trận và điều này tiềm ẩn nhiều rủi ro khiến quan hệ song phương thêm rạn nứt.