Châu Phi phải vô địch World Cup

Tân chủ tịch LĐBĐ châu Phi (CAF) tỉ phú Patrice Motsepe vừa đắc cử người đứng đầu bóng đá châu Phi đã lên tiếng “Bóng đá châu Phi nhiều danh thủ thế sao không vô địch World Cup?!”.

Châu Phi phải vô địch World Cup ảnh 1

Tỉ phú Patrice Motsepe, tân Chủ tịch CAF  hiệu triệu "Châu Phi phải vô địch World Cup".  Ảnh: Getty

Tỉ phú ngành khai khoáng 59 tuổi người Nam Phi này quyết làm điều gì đó để một ngày không xa có một đội tuyển châu Phi lên bục vinh quang ở World Cup.

Tỉ phú Patrice Motsepe chỉ ra rằng, lịch sử World Cup, chưa có đội châu Phi nào vượt qua vòng tứ kết với Cameroon (1990), Senegal (2002), Ghana (2010). Bi kịch hơn, World cup 2018 tại Nga, cả năm đại diện châu Phi gồm Ai Cập, Ma Rốc, Nigeria, Senegal và Tunisia đều bị loại ngay sau ba trận vòng bảng.

Châu Phi phải vô địch World Cup ảnh 2

Năm đội châu Phi dự World Cup 2018 tại Nga đều bị loại ngay sau vòng bảng Ảnh: Getty

Vị tỉ phú này cũng đánh giá rất cao các quốc gia khác như Bờ Biển Ngà từng sở hữu những thế hệ cầu thủ giỏi nhưng cũng không làm nên cơm cháo gì. Vì sao? Ông đang đi tìm câu trả lời.

Tân Chủ tịch CAF là quan chức cao cấp đang ủng hộ ý tưởng World Cup hai năm tổ chức một lần từ đề xuất của Trưởng ban Phát triển bóng đá toàn cầu FIFA, Arsene Wenger.

Hình ảnh U-20 Argentina sụp đổ trên sân nhà

Hình ảnh U-20 Argentina sụp đổ trên sân nhà

(PLO)- Hoàn toàn đối lập với đàn anh trong đêm 20-12 tại Qatar, Messi và đồng đội ăn mừng danh hiệu World Cup, rạng sáng 1-6, trên sân nhà đàn em Messi gục ngã bởi "đại bàng Nigeria".
Sevilla vô địch Europa League lần thứ 7

Sevilla vô địch Europa League lần thứ 7

(PLO)- Thi đấu cân sức trong 120 phút với tỷ số hòa 1-1, nhưng bản lĩnh của nhà vô địch đã giúp Sevilla đánh bại AS Roma trên loạt sút luân lưu với tỷ số 4-1, qua đó giành chức vô địch Europa League lần thứ 7.
Sevilla – AS Roma: Ngăn cản “Nhà vua Europa League”

Sevilla – AS Roma: Ngăn cản “Nhà vua Europa League”

(PLO)- Sevilla đã 6 lần lên ngôi vô địch Europa League, ở trận chung kết lần này đại diện của La Liga sẽ gặp nhiều khó khăn khi phải đối đầu với AS Roma được dẫn dắt bởi Jose Mourinho.