Cháy dữ dội 1 nhà dân ở Bình Thạnh

Thông tin ban đầu, khoảng 13 giờ 20 chiều 2-5, người dân sống trong con hẻm  101 Nguyễn Thượng Hiền (phường 5, quận Bình Thạnh, TP.HCM) phát hiện khói lửa bùng phát dữ dội từ căn nhà ở cuối hẻm nên hô hoán kêu cứu.

Hỏa hoạn bùng phát từ ngôi nhà trong con hẻm trên đường Nguyễn Thượng Hiền (quận Bình Thạnh, TP.HCM) chiều 2-5. Ảnh: NGUYỄN TÂN

Lực lượng tại chỗ nhanh chóng có mặt tiếp cận dùng bình cứu hỏa mini để khống chế đám cháy nhưng ngôi nhà bị khóa cửa nên công tác tiếp cận gặp khó khăn, thông tin được báo với cảnh sát.

Lực lượng chuyên nghiệp thuộc PCCC quận Bình Thạnh điều động 10 xe cùng hơn 50 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường khống chế hỏa hoạn. Khu vực được phong tỏa, điện được cắt. Nhiều nhà dân lân cận được di dời vì khói.

Nhiều người dân phải di dời vì khói lan khắp nơi. Ảnh: NGUYỄN TÂN

Do hiện trường có nhiều khói, cảnh sát phá cửa, dùng thang và mang mặt nạ phòng độc để tiếp cận dập lửa. Sau vài phút đám cháy đã được khống chế.

Theo người dân, nơi xảy ra cháy vốn được chia thành ba khu vực ở. “Một nơi là bố mẹ ở, nơi cháy là chỗ của vợ chồng con trai. Không hiểu sao lúc trưa hai vợ chồng ông già có ở trong nhà mà cháy không kêu cứu, lúc người ta tới cứu thì không mở cửa” - một người dân nói.

Cảnh sát nhanh chóng tiếp cận dập lửa sau ít phút. Ảnh: NGUYỄN TÂN

Theo đại diện Cảnh sát PCCC Bình Thạnh, hỏa hoạn bùng phát từ một gác chứa nhiều vải vụn để làm gối. “Do lửa gặp vải vụn dễ cháy nên khói bốc lên dữ dội. Hỏa hoạn không gây thiệt hại về người nhưng đã thiêu rụi nhiều tài sản bên trong” - người này nói.

Hiện nguyên nhân và thiệt hại của vụ cháy đang được điều tra

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Rủ bạn về nhà 'mở tiệc' ma túy

Rủ bạn về nhà 'mở tiệc' ma túy

(PLO)- Khi rủ bạn về nhà và cả nhóm đang ngồi nói chuyện thì Ly đã rủ sử dụng trái phép ma tuý, sau đó bị công an kiểm tra, bắt giữ.