Cháy KCN ở quận 12, hàng trăm công nhân tháo chạy

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 9 giờ 30 ngày 10-11, nhiều công nhân đang làm việc tại một công ty chuyên sản xuất hàng may mặc trong KCN Tân Thới Hiệp (phường Hiệp Thành, quận 12, TP.HCM) phát hiện hỏa hoạn bùng phát trong nhà xưởng nên hốt hoảng kêu cứu.

Cháy KCN ở quận 12, hàng trăm công nhân tháo chạy ảnh 1
Hỏa hoạn bùng phát dữ dội từ khu vực sản xuất khiến hàng trăm công nhân trong khu công nghiệp tháo chạy. Ảnh: Nguyễn Tân

Chỉ vài giây, lửa gặp những vật liệu dễ cháy bùng lên dữ dội. Chuông báo động trong công ty này và một công ty lân cận hú vang.

“Tôi nghe thấy tiếng chuông báo cháy kêu vang. Quản lý ngay lập tức gọi hơn 200 công nhân tháo chạy ra ngoài. Đến sân thì thấy bên này khói lửa đỏ rực, nhiều người dừng lại cùng hỗ trợ xịt nước dập lửa” - một nữ công nhân công ty cạnh đó cho biết.

Cháy KCN ở quận 12, hàng trăm công nhân tháo chạy ảnh 2
Đến trưa cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn đang phối hợp dập lửa tàn, điều tra làm rõ vụ cháy. Ảnh: Nguyễn Tân

Lửa cháy lan rộng, lực lượng tại chỗ huy động nhân lực, phương tiện tích cực dập lửa nhưng bất thành.
Nhận được thông tin, Cảnh sát PCCC quận 12 huy động 10 phương tiện cùng hơn 61 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường khống chế hỏa hoạn sau ít phút.

Đại tá Phan Minh Quyền, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC quận 12, cho biết đám cháy đã thiêu rụi khoảng 200 m2 trên tổng số 1.800 m2 nhà xưởng. “Đám cháy không gây thương vong về người, tài sản thiệt hại chủ yếu là bông, vải vụn, mút dùng trong sản xuất thảm” - Đại tá Quyền nói.

Cháy KCN ở quận 12, hàng trăm công nhân tháo chạy ảnh 3
Đến trưa cùng ngày, khu vực vẫn đang được phong tỏa. Ảnh: Nguyễn Tân

Hiện nguyên nhân và thiệt hại đang được điều tra.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.