Cháy lan 2 nhà xưởng ở Bình Chánh trong ngày Thần Tài

Chiều 14-2, lửa lớn bất ngờ bùng phát từ nhà xưởng chứa phế liệu nằm ở khu vực có nhiều nhà xưởng liền kề rộng cả ngàn mét vuông trên đường Thế Lữ (xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh).

Lửa gặp vật liệu dễ cháy nhanh chóng bùng lên dữ dội và lan ra xung quanh. Phát hiện sự việc, người dân khu vực hô hoán, kêu cứu, múc cả nước kênh để cứu hỏa.

Cháy lan 2 nhà xưởng ở Bình Chánh trong ngày Thần Tài ảnh 1
Hỏa hoạn bùng phát và lan rộng ở khu vực có nhiều nhà xưởng. Ảnh HT.

Lửa lớn nhanh chóng lan ra nhà xưởng chứa phế liệu ở liền kề khiến công tác cứu chữa tại chỗ bất thành.

Cảnh sát PCCC huyện Bình Chánh điều nhiều xe cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường. Một xe cuốc được huy động đến múc di dời các đống phế liệu, các máy bơm công suất lớn chạy hết công suất hút nước trực tiếp từ kênh rạch gần đó để chữa cháy.

Ban đầu, hỏa hoạn không có thương vong về người tuy nhiên hai nhà xưởng chứa phế liệu rộng hàng trăm mét vuông hàng hóa bị cháy rụi, một nhà xưởng đổ sập.

Cháy lan 2 nhà xưởng ở Bình Chánh trong ngày Thần Tài ảnh 2
Cảnh sát PCCC sau đó có mặt khống chế hỏa hoạn trong ít phút. Ảnh HT.

Theo một chủ nhà xưởng tại đây cho biết, khi xảy ra cháy các nhà xưởng vẫn chưa đi vào hoạt động. Trước đó các chủ nhà xưởng mới cúng khai trương đầu năm không lâu sau thì xảy ra cháy.

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.