Cháy lớn, sập mái vòm hội trường Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô

Khoảng 6 giờ sáng nay, 29-9, một đám cháy đã xảy ra tại Cung văn hoá hữu nghị Việt Xô (phố Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội). 

Theo người dân, ngọn lửa phát ra từ hội trường tầng 3 của toà nhà. Ngay sau đó, lực lượng PCCC đã điều 7 xe cứu hoả tới, đến khoảng 8 giờ 30, đám cháy đã được khống chế.

Hiện trường hiện đã được lực lượng chức năng phong toả để điều tra nguyên nhân gây ra sự cố.

Ông Phạm Ngọc Long, Chủ tịch UBND phường Trần Hưng Đạo, cho biết đến thời điểm này chưa ghi nhận thiệt hại về người, tuy nhiên khu vực hội trường gồm sân khấu chính và mái vòm đã bị sập. Hàng ghế trong hội trường bị thiêu rụi. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục thống kê thiệt hại, điều tra nguyên nhân gây ra hoả hoạn.

Theo tìm hiểu của PV, hội trường Cung văn hoá hữu nghị Việt Xô đã được thuê để tổ chức liveshow “không thể thay thế” của ca sĩ Quang Hà diễn ra trong hai tối 28 và 29-9. Nhiều thiết bị âm thanh, ánh sáng chuẩn bị cho sự kiện âm nhạc này cũng đã được vận chuyển đến Cung văn hoá hữu nghị Việt Xô.

Ngoài đơn vị thi công sân khấu cho sực kiện âm nhạc trên, phía Cung văn hoá hữu nghị Việt Xô cũng đang tiến hành chống thấm cho khu vực mái nhà.

Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô là nơi diễn ra nhiều sự kiện chính trị, văn hoá, nghệ thuật của Hà Nội. Công trình được khởi công vào tháng 1-1978 trên nền cũ của nhà Đấu Xảo Hà Nội, tới tháng 9-1985 thì hoàn thành. Cung do Hội đồng Trung ương các công đoàn Liên Xô trước đây trao tặng Việt Nam.
Công An xử phạt tài xế xe tải cầm dao dọa tài xế xe cứu thương

CSGT xử phạt tài xế xe tải cầm dao dọa chém lái xe cứu thương

(PLO)- Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an đã mời làm việc tài xế Dương Minh Thảo, người điều khiển xe tải chạy vào làn dừng khẩn cấp trên cao tốc TP Hồ Chí Minh- Trung Lương, không nhường đường và có hành vi dùng dao dọa tài xế xe cứu thương.