Chạy xuồng đi trộm thiết bị công trình ở Nhà Bè

Ngày 7-1, Công an huyện Nhà Bè (TP.HCM) lấy lời khai với Thái Thị Nh. (trú tỉnh An Giang), Trương Hùng T. và Phan Hữu Th. (cùng trú tỉnh Đồng Tháp) để lập hồ sơ, xử lý về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, ngày 5-1, Trạm Cảnh sát đường thủy Cây Khô nhận được tin báo của người dân về việc một nhóm đối tượng nghi vấn trộm cắp tài sản tại công trình đê kè chống ngập ở khu vực sông Rạch Dơi (huyện Nhà Bè).

Tổ công tác nhanh chóng xuống hiện trường và phát hiện ba người đang điều khiển một xuồng vàm không số, một ghe gỗ không số, một tắc ráng chở nhiều ống nhựa màu cam.

Lực lượng chức năng yêu cầu những người này dừng phương tiện để kiểm tra hành chính. Qua kiểm tra, nhóm trên không xuất trình được hồ sơ, giấy tờ của phương tiện và nguồn gốc, xuất xứ số ống nhựa nên tổ công tác yêu cầu đưa phương tiện về cơ quan công an để kiểm tra, xác minh, làm rõ.

Tại trụ sở Công an xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè, nhóm ba người này đã thừa nhận lấy trộm số ống nhựa trên ở công trình đê kè chống ngập tại ấp 2 (xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè).