Chém chết cán bộ bảo vệ rừng vì cho xúc phạm cha mình

Ngày 29-5, TAND tỉnh Gia Lai tuyên phạt Đinh Văn Hợp (SN 1992), Đinh Văn Thuận (SN 1988) cùng 19 năm tù; Đinh Văn Thợ (SN 1994) 15 năm tù; Đinh Văn Túc (SN 1988) và Đinh Văn Nội (SN 1991) cùng 14 năm tù; Đinh Sơn (SN 2000) 12 năm tù; Đinh Văn Lịch (SN 1999) chín năm tù.

Các bị cáo đều trú ở làng Hà Nừng, xã Sơn Lang, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai, cùng bị truy tố về tội giết người.

Theo cáo trạng, khoảng 20 giờ ngày 20-10-2016, Hợp đi đến trạm bảo vệ rừng thuộc Công ty TNHH Một thành viên Kon Hà Nừng thì thấy các cán bộ của trạm là anh Võ Đức Huy (cán bộ kiểm lâm của trạm), Hà Văn Hoạch và Đinh Văn Thêm (những người dân sống gần trạm) đang ngồi nhậu nên vào cùng tham gia.

Đến khoảng 20 giờ 30 cùng ngày, anh Nguyễn Nam Thịnh - Trưởng trạm đi về cũng cùng ngồi tham gia.

Các bị cáo trước vành móng ngựa; toàn bộ quang cảnh phiên tòa xét xử.

Khi anh Thịnh vừa ngồi xuống, Hợp liền dùng tay khoác lên vai anh Thịnh nói: “Cho xẻ ít gỗ về làm nhà cho bố”. Anh Thịnh không đồng ý và nói: “Việc này không phải việc của mày, việc này là của ông già mày”.

Lúc này Hợp nói tiếp: “Cho làm luôn trong tuần này”. Anh Thịnh nói không cho và đuổi Hợp về.

Nghĩ rằng anh Thịnh đã xúc phạm cha mình nên Hợp bực tức, mời Thuận, Thợ, Nớt, Nội, Lịch, Sơn và Túc đến uống bia rồi rủ rê cả bọn chuẩn bị hung khí tìm đánh anh Thịnh trả thù.

Hợp nói với đồng bọn ném đá để dụ dỗ anh Thịnh ra. Nghe tiếng động, anh Thịnh và anh Huy cầm dao từ trong trạm bảo vệ rừng đi ra đường.

Sau đó, hai bên xảy ra ẩu đả khiến anh Thịnh bị đâm chết ngay tại chỗ. Gây án xong tất cả bỏ trốn.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm