Theo Ban tổ chức, chiếc bánh xèo lớn kỷ lục có đường kính 2m, được làm từ 6kg bột, 4kg nếp, 2 lít dầu ăn và nhiều ký nhân (thịt heo, tôm, vịt, nấm, rau mầm…).
Chiếc bánh được đổ trong chiếc chảo nhôm lớn do bốn thợ chính chế biến cùng nhiều người phụ giúp. Sau khi bánh đổ xong nặng khoảng 20kg.
Chiếc bánh xèo được đổ trong một chiếc chảo nhôm lớn với 4 thợ chính và nhiều người phụ giúp.\
“Ngày hội du lịch Văn hóa Chợ nổi Cái Răng” là hoạt động thường niên của ngành du lịch thành phố và quận Cái Răng nhằm hưởng ứng Ngày Du lịch Việt Nam 9-7. Đồng thời là dịp kỷ niệm Văn hóa chợ nổi Cái Răng được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.
Không chỉ quảng bá hình ảnh vùng sông nước và con người miền Tây Nam bộ, sự kiện còn đưa Văn hóa Chợ nổi Cái Răng đến gần du khách qua nhiều hoạt động đậm bản sắc. Ông Vương Công Khanh – Phó chủ tịch UBND quận Cái Răng, cho biết nhờ có vị trí giao thương thuận lợi, chợ nổi Cái Răng đã thu hút hàng trăm phương tiện neo đậu mua bán với lượng hàng hóa nông sản ước tính lên đến 2.000 tấn/ngày.
Ngày hội du lịch văn hóa Chợ nổi Cái Răng diễn ra từ ngày 7 đến 9-7 với nhiều hoạt động hấp dẫn như diễu hành tàu du lịch trên sông, tổ chức hoạt động chợ trên sông, đua vỏ composite, hội thi mô hình Chợ nổi Cái Răng, trình diễn bánh xèo kỷ lục Guiness Việt Nam
Bánh xèo sau khi đổ xong nặng hơn 20kg từ 6kg bột, 4kg nếp, 2 lít dầu ăn và nhiều thịt heo, tôm, vịt, nấm, rau mầm…
Chiếc bánh lớn đủ cho 30-40 người ăn.