Chỉ đất trống quận 2 nói có suất 'nội bộ' để lừa tiền

Mới đây, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Đặng Thế Hà (sinh năm 1970) 14 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Chị BTT và NTL thông qua bạn bè quen biết với Hà. Khi biết cả hai chị đang có ý định tìm mua căn hộ chung cư ở quận 2 nhưng chưa tìm được, Hà nói mua được hai căn hộ dự án gần chùa Huê Nghiêm trên đường Lương Định Của, quận 2 với giá "nội bộ".
Hà hứa với hai chị sẽ bán lại với giá thấp hơn giá thị trường. Cạnh đó, Hà còn dẫn cả hai đi xem một lô đất trống nói là nơi sẽ triển khai dự án. Tin lời, chị T đã chuyển 950 triệu, chị L chuyển 200 triệu vào tài khoản cho Hà để mua căn hộ trên vào tháng 4-2018.
Chỉ đất trống quận 2 nói có suất 'nội bộ' để lừa tiền ảnh 1

Bị cáo Đặng Thế Hà tại tòa. Ảnh: HOÀNG YẾN

Sau khi chuyển tiền, cả hai chờ mãi không thấy bàn giao căn hộ nên đã liên lạc với Hà. Hà không cung cấp đươc thông tin dự án, luôn tìm cách né tránh nên cả hai sinh nghi và làm đơn tố cáo đến Công an.

Ngày 1-10-2020, công an khởi tố và bắt tạm giam Hà. Tại cơ quan điều tra, Hà thừa nhận có nhận tiền nhưng cho là tiền mượn để làm ăn, kinh doanh đồ nội thất. Sau mỗi lần mượn tiền khoảng 3-5 ngày Hà đã trực tiếp mang tiền mặt trả lại đầy đủ nhưng hai bên không viết giấy tờ gì về việc này.
Hà khai không quen biết ai công tác ở UBND quận 2, không có các suất “nội bộ” để mua căn hộ tại quận 2 với giá thấp hơn thị trường. Đồng thời phủ nhận việc hứa hẹn giúp mua căn hộ với suất “nội bộ”.
Bị hại L trình bày khoảng tháng 9-2018 thuê Hà đóng đồ gỗ nội thất cho căn hộ. Hà tự giới thiệu còn làm nhiều ngành nghề khác như công tác tại bộ phận an ninh của Bộ Công an, mở cửa hàng sơn nước và xưởng gỗ, có mua bán nhà đất tại khu vực quận 9, thầu trồng và chăm sóc cây xanh ở các khu tái định cư, biệt thự ở quận 2. Khi Hà nói có hai suất mua “nội bộ” căn hộ tại quận 2 với giá thấp hơn thị trường và hứa sẽ giúp mua được một căn nên tin tưởng nên đã chuyển vào tài khoản…
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.