Chị em rỉ tai cách giữ chồng

Chị em rỉ tai cách giữ chồng ảnh 1
Đề tài buôn dưa lê mà chị em văn phòng nói mãi không hết chính là kể tội các ông chồng. Nghe chuyện của các chị, đàn ông luôn là người tệ hại, ham chơi, lười biếng. Sơ sẩy một tí là rơi vào các tệ nạn xã hội, bị quyến rũ bởi người phụ nữ khác.

Móc sạch hầu bao, vắt kiệt sức lực và kiểm soát gắt gao

Trưa nay, chị Cúc, nhà ở Q. 7, TP. HCM lại nghe đồng nghiệp bàn tán mà chóng cả mặt. Nhiều người nói với chị rằng lấy chồng đẹp trai rất khó giữ.

Theo kinh nghiệm của các đồng nghiệp, chiến thuật đầu tiên mà chị Cúc áp dụng là chăm sóc ví của chồng. Chị mua vé tháng cho chồng đổ xăng và nộp tiền ăn trưa tại cơ quan giùm anh. Mỗi ngày, chị chỉ để trong ví anh 50.000 đồng đề phòng hư xe.

Chưa hết, hầu như tối nào chị cũng bắt chồng “trả bài”. Nếu anh mệt mỏi từ chối hoặc uể oải là chị lại tra hỏi, nghi ngờ anh cống hiến bên ngoài nên mới không còn sức.

Cho đến một ngày, anh Tùng mang giấy khám bệnh với kết luận của bác sĩ: “Đề nghị không làm việc quá sức” về đưa vợ, chị hốt hoảng. Chị nào có biết chồng đã mua giấy khám bệnh với giá vài chục nghìn đồng chỉ để thoát khỏi vợ.

Không giống chị Cúc, chị Huyền, nhà ở Linh Đàm, Hà Nội, vẫn để chồng rộng rãi chi tiêu. Tuy nhiên, chị ngấm ngầm cài một mạng lưới tai mắt xung quanh chồng. Chị khéo léo kết thân với nhiều đồng nghiệp của anh. Vì thế, anh đi ăn với ai, đang làm dự án nào, công tác ở đâu, nghỉ tại khách sạn nào, chị đều nắm rõ như lòng bàn tay.

Anh Hùng, chồng chị Huyền, ngao ngán: “Ớn nhất là khi đi công tác, đang ở trên xe, vợ tôi gọi điện bảo: Anh đang ngồi ở hàng ghế số 4, trước chị Minh, sau lưng là chị Quỳnh chứ gì. Thế là cả chuyến đi, tôi luôn cảm thấy có ánh mắt dõi theo. Tự nhiên tôi thấy sợ người vợ đầu gối tay ấp của mình. Sống cùng một mái nhà mà lúc nào tôi cũng phải giương cao cảnh giác, sợ mình lỡ miệng hoặc nói sai lại phải khai báo, thề thốt mất mấy ngày”.

Thấy chồng phản đối sự theo dõi của mình, chị Huyền càng nghi ngờ anh có tật giật mình. Chị tăng cường kiểm soát, kể cả điện thoại, máy tính của chồng.

“Tôi cảm thấy bị xúc phạm và đau hơn bất cứ sự sỉ nhục, phản bội nào. Cô ấy rình mò, tọc mạch như một bóng ma vậy. Chẳng có lòng tự trọng mà cũng chẳng giữ thể diện cho chồng”, anh Hùng bực tức.

Anh đổi password email và thay nickname. Từ đó, hai vợ chồng luôn căng thẳng, dù vợ có tra hỏi, dằn dỗi thế nào, anh cũng không khái báo nữa. Tuy chưa từng cãi cọ to tiếng nhưng giữa hai người đã có một hàng rào ngăn cách, lạnh lẽo và xa lạ.

Nâng cao giá trị bản thân để giữ chồng

“Kiểu kiểm soát, quản lý chồng của các bà vợ tưởng như đã nắm được chồng trong tay, nhưng như vậy khác nào bắt rắn trong hang, chỉ tự gây tổn thương cho bản thân. Hôn nhân là tự nguyện, muốn sống hạnh phúc cả hai phải có tinh thần và thái độ xây dựng. Việc trói buộc, kiểm soát nhau chính là mảnh đất làm nảy mầm và nuôi dưỡng sự nghi kỵ, thiếu tôn trọng, bóp nghẹt tình yêu”, chuyên gia tâm lý Nguyễn Văn Đoàn, Trung tâm Phát triển Cộng đồng và Trẻ em, phân tích.

Thay vì giữ chồng, bạn hãy tích cực thay đổi bản thân để chồng phải giữ mình. Ngày càng có nhiều phụ nữ nhận thấy việc thay đổi bản thân dễ hơn chạy theo giữ chân chồng. Có trí tuệ, biết làm đẹp, có các sở thích thú vị, lành mạnh, nhiều phụ nữ tự tin và yêu đời hơn. Lúc này, các ông chồng tự phải tìm cách chinh phục vợ.

Dưới đây là các kinh nghiệm đáng quan tâm:

- Đừng nghĩ lấy chồng xong là yên phận, biến mình thành bảo mẫu nuôi con, cấp dưỡng nấu ăn hay quản gia giữ nhà.

- Không chạy theo những thứ phù phiếm, xa vời so với năng lực của mình mà tìm kiếm sự thay đổi trong khả năng. Trước hết phải cập nhật thông tin, thích ứng với cuộc sống, không biến mình thành kẻ lạc hậu.

- Tìm những chuyên gia hay người bạn có gu thẩm mỹ để được tư vấn về cách ăn mặc, trang điểm phù hợp túi tiền nhưng có thể làm nổi bật ưu điểm.

- Xây dựng cho mình một vài sở thích lành mạnh để làm phong phú đời sống tinh thần. Nhàn rỗi sẽ sinh buồn chán và suy nghĩ tiêu cực.

- Nghiêm khắc trước các biểu hiện vô trách nhiệm của chồng hay dấu hiệu lộ liễu về sự phản bội hoặc tệ nạn khác. Nhiều người nghi ngờ chồng thường đe dọa, khóc lóc, làm ầm ĩ lên khiến chồng xấu hổ. Điều này càng khiến anh chán ngán và coi thường vợ hơn. Nói chuyện bình tĩnh, rành mạch và nghiêm túc để anh có sự lựa chọn. Không chấp nhận hành vi phản bội lặp đi lặp lại.

- Người đàn ông khôn ngoan sẽ biết cách lựa chọn và giữ gìn tổ ấm. Với người ngoan cố, vô tình, bạn có giữ cũng chẳng được.

Theo Giadinhnet/ Tiếp thị & Gia đình
Giải pháp xóa nạn vẽ bậy

Giải pháp xóa nạn vẽ bậy

(PLO)- Để xóa bỏ nạn vẽ bậy, người dân và chính quyền đã chung tay biến những bức tranh xấu thành tác phẩm tranh ảnh, tạo cảnh quan đẹp nơi công cộng.
Tủ điện bị vẽ bậy bôi bẩn, nhem nhuốc làm mất mỹ quan đô thị. Ảnh: HUỲNH THƠ

Bị hăm dọa khi ngăn chặn tình trạng vẽ bậy

(PLO)- Từ bức tường trống, cửa nhà người dân, công trình xây dựng đến các trạm biến điện… bị vẽ bậy với những hình ảnh nhem nhuốc, gây thiệt hại cho người dân và làm mất mỹ quan đô thị.