Chỉ sau 1 đêm, Phú Yên thêm 20 ca mắc COVID-19

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên cho hay từ 17 giờ ngày 27 đến 8 giờ sáng nay (28-6), tỉnh này phát hiện thêm 20 ca nhiễm virus SARS-CoV-2.

Trong đó, TP Tuy Hòa 11 ca, huyện Sơn Hòa 8 ca, thị xã Đông Hòa 1 ca. Đây là số ca tăng cao nhất từ khi dịch COVID-19 xuất hiện tại Phú Yên.

Tính từ ngày 23-6 đến nay, tỉnh Phú Yên đã có 58 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, cụ thể: TP Tuy Hòa 36 ca, huyện Sơn Hòa 19 ca, thị xã Đông Hòa 3 ca.

Phong tỏa thôn Phú Vang, xã Bình Kiến, TP Tuy Hòa, nơi có nhiều ca mắc COVID-19. Ảnh: TẤN LỘC

Trong số các ca bệnh vừa phát hiện, có ông TVSTT (38 tuổi, ngụ thôn Ngân Điền, xã Sơn Hà, huyện Sơn Hòa) hiện chưa rõ nguồn lây. Ông T. có tiền sử ung thư phổi phát hiện cách đây khoảng một tháng. Từ ngày 3 đến 23-6, ông T. ba lần đi TP.HCM khám bệnh. Trong ngày 18-6, ông cùng vợ đi xe máy đến BV Đa khoa Phú Yên xin giấy chuyển viện.

Lúc 17 giờ ngày 21-6, ông T. đón xe Phúc Yên đi TP.HCM. Trong hai ngày là 22 và 23-6, ông T. đến nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người ở TP.HCM. Sau khi về Phú Yên ngày 24-6, ông T. cách ly tại nhà.

Trong số các ca bệnh mới còn có chị NTQN (20 tuổi, nhân viên Công ty TNHH CCIPY tại Khu công nghiệp An Phú, TP Tuy Hòa). Phần lớn các ca bệnh đều liên quan đến chuỗi ca bệnh liên quan đến bà chủ quán cơm Yến Nam ở thôn Ngọc Phong, xã Hòa Kiến, TP Tuy Hòa (BN13960). Có nhiều ca bệnh mua bán ở chợ Màng Màng ở thôn Phú Vang, xã Bình Kiến, TP Tuy Hòa- nơi bà chủ quán cơm Yến Nam hàng ngày đến mua hàng.

Xét nghiệm COVID-19 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Phú Yên. Ảnh: MINH KHÔI

Sáng 28-6, Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa có công văn hỏa tốc yêu cầu Trung tâm Y tế TP khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 toàn bộ tiểu thương tại các chợ truyền thống trên địa bàn TP, ưu tiên tiểu thương tại các chợ Tuy Hòa, Tân Hiệp, phường 7, Phú Lâm và Hầm Nước.

Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa yêu cầu các cơ quan chức năng, Chủ tịch UBND các xã, phwuowngf khẩn trương khoanh vùng, truy vết trường hợp liên quan đến F0 để áp dụng biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo quy định.

TP Tuy Hòa khẩn trương lập các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại các lối, ra vào chợ. Các chợ chỉ cung cấp các mặt hàng thiết yếu, giữ khoảng cách tối thiểu 2 m giữa người với người, không tập trung quá hai người tại một điểm bán hàng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm