Chia thịt trâu giúp nhà cô dâu hoãn cưới để phòng COVID-19

Ngày 29-1, thay vì đến dự đám cưới đông vui và chúc phúc cho cô dâu Lô Thị Thanh và chú rể Tạ Văn Bình, thì người dân, bàn con anh em, xóm giềng đến mua giúp thịt trâu của nhà cô dâu. Thiệp mời đám cưới của vợ chồng chị Thanh đã được phát tới mọi người.

Cô dâu Lô Thị Thanh và chú rể Tạ Văn Bình đã hoãn tổ chức đám cưới trưa 29-1, để thực hiện phòng dịch COVID-19. 

Theo kế hoạch, lúc 11 giờ trưa 29-1, tổ chức tiệc cưới ở nhà cô dâu tại bản  Quyn, xã Quang Phong (huyện Quế Phong, Nghệ An). Sau tiệc cưới, nhà trai sẽ đón cô dâu về nhà chồng ở tỉnh Hải Dương.

Phía nhà cô dâu đã mua một con trâu trị giá gần 20 triệu đồng cùng với nhiều thực phẩm để tự nấu các món mời quan khách đến chung vui. Sáng nay, khi đã mổ trâu gia đình nhận được thông tin ở Hải Dương có ca dương tính với SARS-CoV-2.

Chị Thanh cũng mới từ Hải Dương về nhà vào ngày 28-1, nên gia đình đã quyết định hoãn đám cưới. Con trâu đã mổ với hàng tạ thịt gia đình chị Thanh không thể sử dụng hết, nên anh em, bà con trong bản làng chia sẻ bằng cách “đụng trâu”: Các gia đình mua số thịt trâu của nhà cô dâu mang về nhà chế biến món ăn.  

Trâu đã mổ ở nhà cô dâu nhưng hoãn đám cưới nên người dân, bà con xóm giềng đến sẻ chia, mua giúp thịt trâu. 

Đám cưới hoãn, cô dâu cách ly và thịt trâu đã được tiêu thụ hết. Quan khách, hai họ cũng cảm thông và chúc phúc cho đôi bạn trẻ. 

Dự kiến sau này, gia đình cô dâu sẽ mua con trâu khác để tổ chức đám cưới.

- Cũng trưa 29-1, anh Nguyễn Khắc Phước và chị Đoàn Thị Mơ hoãn tổ chức tiệc cưới tại nhà gái ở khối 1A, thị trấn Thanh Chương (huyện Thanh Chương, Nghệ An) để đi cách ly. Chị Mơ kết hôn với anh Phước (quê Hải An, huyện Hải Lăng, Quảng Trị), công tác tại TP Uông Bí (Quảng Ninh).

Lãnh đạo thị trấn Thanh Chương mang hoa và quà vào khu cách ly chúc mừng hạnh phúc anh Nguyễn Khắc Phước và chị Đoàn Thị Mơ- hoãn tổ chức cưới vào trưa 29-1. 

Ngày 18-1, anh Phước chị Mơ tổ chức tiệc báo hỷ ở Quảng Ninh. Đến tối 27-1, vợ chồng chị Mơ anh Phước lên xe về quê ngoại ở thị trấn Thanh Chương. Kế hoạch sau khi tổ chức tiệc cưới tại nhà gái vào trưa 29-1 thì đưa dâu vào Quảng Trị. Mặc dù trở về quê nhà từ Quảng Ninh vào ngày 27-1, không thuộc diện phải cách ly bắt buộc nhưng vợ chồng và hai gia đình nội, ngoại đã hoãn lễ cưới. Vợ chồng chị Mơ, anh Phước đã tự nguyện vào cách ly tại Trạm y tế thị trấn Thanh Chương.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

'Tháng vàng ngàn ưu đãi' cùng hệ thống bán lẻ SATRA

'Tháng vàng ngàn ưu đãi' cùng hệ thống bán lẻ SATRA

(PLO)- Từ 21-9 đến 01-10-2023, hệ thống bán lẻ SATRA thực hiện chương trình khuyến mại "Tháng vàng ngàn ưu đãi" với nhiều sản phẩm giảm giá lên đến 49% và chương trình "Mua hàng giá rẻ với thẻ thành viên Satra Bonus".

Long An: Đứng thứ 9 toàn quốc về “1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”

Long An: Đứng thứ 9 toàn quốc về “1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”

(PLO)- Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19" ở Long An có 47.184 sáng kiến tham gia, đứng thứ 9 về số lượng sáng kiến trên cả nước và có tổng giá trị làm lợi ước tính hàng trăm tỉ đồng.