Chiếc ô tô này lập kỷ lục chạy 1.360 km mà không cần tiếp nhiên liệu

Khi một nhà sản xuất ô tô thông báo rằng họ đã lập kỷ lục thường khiến người khác nghĩ rằng đó là tốc độ tối đa hoặc thời gian một vòng đua. Trong những năm qua, nhiều chiếc đã đạt kỷ lục một chiếc xe tăng hoặc hầu hết là một chiếc xe chạy bằng động cơ đốt trong.

Tuy nhiên, có một kỷ lục về quãng đường dài nhất của một chiếc xe điện chạy bằng pin nhiên liệu hydro mà không cần tiếp nhiên liệu trên chiếc xe này.

Sau hai ngày lái xe, Gerdes và Winger đã vượt ra khỏi Mirai 845 dặm (khoảng 1.360 km). Điều này đã được xác nhận bởi Kỷ lục Guinness Thế giới. Theo đó, tổng lượng tiêu thụ là 5,65 kg hydro và 152 MPGe. Đó là gấp đôi yêu cầu EPA lên đến 76 MPGe cho phiên bản XLE.

Đây là chiếc Toyota Mirai và hiện Toyota vẫn đang thúc đẩy sáng kiến hydro. Rõ ràng, chiếc xe mà họ chọn cho lần thử kỷ lục này không ai khác chính là chiếc Mirai được thiết kế lại gần đây.

Toyota Mirai được lái cho Wayne Gerdes với Bob Winger. Bộ đôi này được biết đến với việc lập kỷ lục tiết kiệm nhiên liệu ở Mỹ. Lần cả hai gặp nhau, họ đã đạt kỷ lục về mức tiêu thụ nhiên liệu thấp nhất , theo cách nói của Guinness World Records - 48 Quốc gia tiếp giáp của Mỹ cho một xe không hybrid.

Theo MOTOR1