Chiến thắng 4 sao và điều không nên nói trước

Chiến thắng 4 sao và điều không nên nói trước ảnh 1

Ông Vũ Mạnh Hải

Ông Hải viết: Bóng đá có bản chất là luôn bất ngờ! Chúng ta thắng chật vật Indonesia 1-0 ở phút bù giờ, trong khi với Thái Lan thì “giã” bốn bàn vào lưới đội này ngon ơ!

Tưởng như đá với Thái trận cuối sẽ khó lắm vì họ luôn là khắc tinh của ta, ai ngờ các học trò ông Park Hang-seo đánh bại “ông kẹ” khu vực bốn bàn ngon lành!

Mỗi người có những bình luận khác nhau và đều có lý. Với tôi thì có mấy nguyên nhân sau:

1. HLV Thái Lan chủ quan, không đánh giá được tinh thần quật cường của U-23 Việt Nam trước trận đấu mang tính sống còn này. Do đó ông chủ trương để cầu thủ Thái đá thoải mái với sự tự tin rất cao và tất nhiên chưa chuẩn bị tinh thần quyết tâm cao.

2. Các cầu thủ Thái Lan đã có vé (chủ nhà vòng chung kết) nên thi đấu kiểu đàn anh. Vì thế khi thua một bàn do sai lầm của thủ môn, họ xuất hiện tâm lý bất ổn, cay cú, mất bình tĩnh dẫn đến đá thô bạo và vỡ trận!

Chiến thắng 4 sao và điều không nên nói trước ảnh 2

Mọi bất ngờ vẫn luôn tiềm ẩn cho dù chúng ta đã tiến bộ rất nhiều. Ảnh:NGỌC DUNG

3. Ông Park sắp xếp đội hình ổn hơn, tạo điều kiện cho các cầu thủ nòng cốt như Quang Hải, Văn Hậu, Hoàng Đức… phát huy sở trường.

4. Các cầu thủ chủ chốt của Việt Nam có phong độ cao, tạo nguồn cảm hứng cho các cầu thủ mới chơi hiệu quả!

Và khi cùng nhìn về một hướng với phong độ cao thì đội bóng ấy sẽ làm được những điều tuyệt vời, kể cả may mắn!

Tuy nhiên, xin đừng nói trước điều gì để so sánh bóng đá của Việt Nam và Thái Lan. Mọi bất ngờ vẫn luôn tiềm ẩn cho dù chúng ta đã tiến bộ rất nhiều và bây giờ chính Thái Lan bắt đầu ngại Việt Nam rồi!

Indonesia đá với Messi, ngẫm về làng bóng Việt

Indonesia đá với Messi, ngẫm về làng bóng Việt

(PLO)- Nhân dịp Chủ tịch LĐBĐ Indonesia Erick Thohir mời nhà vô địch thế giới Argentina đến thủ đô Jakarta đá giao hữu làm nhiều người nhớ lại những lần hạnh phúc xem đội tuyển Việt Nam đá với Arsenal, Man. City.
HLV Bandovic và bài kiểm tra cho HLV Lê Huỳnh Đức

HLV Bandovic và bài kiểm tra cho HLV Lê Huỳnh Đức

(PLO)- Lượt 9 V-League, trên sân Bình Dương, nếu đội khách Hà Nội trận nào cũng khó khăn khi khuyết Văn Quyết, Hùng Dũng thì B. Bình Dương mong chờ HLV Lê Huỳnh Đức mang lại điểm son cho bóng đá đất Thủ.
HLV Troussier đỡ lo phân thân khi Panda Cup bị hủy

HLV Troussier đỡ lo phân thân khi Panda Cup bị hủy

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam (VN) và lứa U-23 sẽ hội quân vào đầu tháng 6 trong dịp những ngày FIFA đều do HLV Troussier cầm quân, tương tự hồi tháng 3, ông cùng lúc huấn luyện cho hơn 60 cầu thủ tập luyện.
Danh hiệu mong manh của Ronaldo

Danh hiệu mong manh của Ronaldo

(PLO)- Lượt trận 28, Ronaldo có tuyệt phẩm đẹp và cũng là bàn chốt chiến thắng 3-2 cho Al Nassr, giúp Al Nassr sống lại cuộc đua vô địch Saudi Pro League.