'Chiêu độc' nhiều lần đột nhập cửa hàng ở trung tâm trộm hàng tiền tỉ

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Sau nhiều lần đột nhập một cửa hàng ở quận 1, TP.HCM trộm số hàng gần 1 tỉ đồng và bị bắt giữ, Trần Minh Quân trốn khỏi nơi giam giữ, xin tiền vợ mua iPhone 7.

Ngày 30-11, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Trần Minh Quân (sinh năm 1988) 14 năm tù về hai tội trộm cắp tài sản và trốn khỏi nơi giam, giữ.

Hồ sơ thể hiện chiều 18-6-2021, Quân đến cửa hàng Ngọc Camera trên đường Điện Biên Phủ (quận 1) tìm mua một chiếc máy ảnh hiệu Sony A7M83 trị giá 50 triệu.

Trong lúc đứng chờ thanh toán, Quân nhìn thấy chùm chìa khóa của cửa hàng để trên bàn nên nảy sinh ý định lấy trộm.

Ngay sau đó, Quân thuê thợ làm một chùm chìa khóa khác tương tự rồi quay lại cửa hàng vờ đặt mua thêm hai ống kính máy ảnh hiệu Sony và trả lại chùm chìa khóa ở vị trí cũ.

'Chiêu độc' nhiều lần đột nhập cửa hàng ở trung tâm trộm hàng tiền tỉ  ảnh 1

Bị cáo Trần Minh Quân tại phiên xử. Ảnh: H.YẾN

Vào khoảng 2 giờ đến 4 giờ sáng các ngày 19, 21, 23-6-2021. Quân đã quay lại cửa hàng Ngọc Camera trộm cắp nhiều tài sản gồm máy ảnh, ống kính máy ảnh và flycam các loại, giá trị gần 800 triệu đồng và số tiền 10 triệu đồng. Sau đó, Quân bị bắt tạm giam tại buồng số 3, nhà tạm giữ công an quận 1.

Trưa 20-9-2021, Quân phát hiện buồng giam chỉ cài thanh sắt ngang không khoá nên dùng tay mở đi ra. Quân tiếp tục đi ra phía hành lang theo cầu thang hướng về phía phòng phạm lao động, mở cửa đi vào bên trong lấy một cái gối, một bao gối, hai móc quần áo rồi đi tiếp đến phòng thăm gặp phạm nhân.

Sau đó, Quân đi ra hành lang nhà tạm giữ, dùng tay mở cửa đi đến cổng chính nhà tạm giữ rồi mở thanh cài ngang cổng mở cửa đi ra ngoài.

Khi đến khu vực cửa ra vào có vọng gác bảo vệ, thấy không có người gác trực, Quân bỏ lại các đồ vật đã lấy và đi ra cổng, trốn thoát ra ngoài. Quân đi bộ về nhà thuê tại tòa nhà Landmark Plus, lấy xe đạp đến một nhà ở quận 12 xin ngủ lại.

Đến sáng 21-9-2021, Quân gọi cho vợ đã ly hôn xin 5 triệu đồng mua điện thoại và được đồng ý. Sau đó, Quân mua điện thoại hiệu iphone 7 để sử dụng. Hai ngày sau, Quân ngủ ngoài đường, sau đó thuê phòng ở Bình Thạnh, đến ngày 27-9-2021 thì bị bắt giữ.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Thanh Hóa có tân Phó Viện trưởng VKSND tỉnh

Thanh Hóa có tân Phó Viện trưởng VKSND tỉnh

(PLO)- Ông Lê Đức Tùng, Trưởng phòng Thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử phúc thẩm án hình sự VKSND tỉnh Thanh Hóa được bổ nhiệm giữ chức Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Thanh Hóa.