Chiêu lừa mới của bọn buôn bán người

Theo cáo trạng, khoảng tháng 5-2015, Điền đã cấu kết với các đối tượng đang sinh sống tại Trung Quốc tìm con gái Việt Nam đưa sang Trung Quốc bán cho đàn ông ở đây. Từ thỏa thuận trên, Điền đã cấu kết với Cúc.

Đáng chú ý, Cúc đã cấu kết với Gái (làm nghề thầy bói). Khi các phụ nữ đến xem bói thì Gái dùng những lời nói hướng cho lấy chồng Trung Quốc sẽ được đổi đời, có cuộc sống sung túc, giàu sang, có điều kiện phụ giúp gia đình… Nhiều phụ nữ tin lời thầy bói nên đã mắc "bẫy" của nhóm này.

Mỗi phụ nữ được giới thiệu mua bán thành công, Điền nhận được từ 10 đến 20 triệu đồng, Điền trả cho Cúc từ 2 đến 3 triệu đồng, Cúc trả cho Gái 500.000 đồng. Còn gia đình các phụ nữ nhận được 30 triệu đồng.

Chiêu lừa mới của bọn buôn bán người ảnh 1

Các bị cáo nghe Toà tuyên án

Với thủ đoạn trên, nhóm đối tượng này đã tuyển chọn, chuyển giao 2 phụ nữ bán cho đàn ông Trung Quốc,

Đến ngày 27-4-2017, Điền đang làm thủ tục cho 3 phụ nữ nữa xuất cảnh sang Trung Quốc thì bị phát hiện bắt giữ.

Tại phiên tòa, các bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Điền 8 năm tù, bị cáo Phạm Thị Kim Cúc 7 năm tù, bị cáo Đặng Thị Gái 5 năm tù về tội “Mua bán người” theo quy định tại Khoản 2 Điều 119 Bộ luật Hình sự. 

Có nên áp dụng chế định 'bồi thẩm đoàn'?

Có nên áp dụng chế định 'bồi thẩm đoàn'?

(PLO)- Những hạn chế, vướng mắc của chế định hội thẩm nhân dân đặt ra vấn đề về việc cần nghiên cứu, sửa đổi về hoàn thiện cơ chế xét xử của tòa án hiện nay.