Chìm tàu: 1 người chết, ít nhất 100 người mất tích

Vụ chìm tàu xảy ra hôm thứ Hai sau khi động cơ tàu phát nổ, phực cháy và con tàu nhanh chóng chìm xuống sông. Hành khách hoảng sợ đã nhảy khỏi tàu, quan chức nói với AFP.

Ước tính khoảng 100 người gặp nạn trên sông Oubangui của thủ đô Bangui khi đám lửa phực cháy gần làng Modale.

Chìm tàu: 1 người chết, ít nhất 100 người mất tích ảnh 1

 Những con tàu nhỏ ở Oubangui, Trung Phi

Một quan chức hải quan cho biết có ít nhất 80 người trên tàu New Jerusalem khi tàu xuất phát từ Bangui. Nhưng trong suốt hành trình, con số đó có lẽ lên đến hơn 100 người”.

Đến nay chỉ có một thi thể được tìm thấy. “Đó là một đứa bé. Thi thể của cháu đã được gửi về cho mẹ mình – một trong những người hiếm hoi còn sống sót sau vụ tai nạn. Thật khó để biết chính xác có bao nhiều người thiệt mạng vì không có đội cứu hộ trong khu vực”, ông nói.
Joseph Tagbale, thị trưởng của khu cảng Bangui cho biết “Chúng tôi đang yêu cầu chính quyền nổ lực tìm kiếm liệu có ai còn sống sót nữa không”.
Những con tàu chở quá tải và máy móc bảo trì kém cùng với việc không tuân thủ quy định an toàn đã dấn đến việc chìm tàu thường xuyên xảy ra trên sông Oubangui ở một đất nước nghèo đói, nơi hàng nghìn người đã chết trong chiến tranh từ cuộc đảo chính tháng 3-2013.
Ông Erdogan tuyên thệ nhậm chức

Ông Erdogan tuyên thệ nhậm chức

(PLO)- Ông Recep Tayyip Erdogan chính thức giữ chức tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ thêm 5 năm nữa sau khi tuyên thệ nhậm chức trước quốc hội vào ngày 3-6.