Chính phủ đồng ý tiếp nhận vaccine COVID-19 viện trợ cho trẻ từ 5 tuổi

(PLO)- Ngày 14-4, Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết Số 55/NQ-CP về vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cụ thể, Chính phủ quyết nghị đồng ý với đề nghị của Bộ Y tế về việc tiếp nhận vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi viện trợ từ Chính phủ các nước, các tổ chức quốc tế cho Việt Nam.

Bộ Y tế căn cứ vào tình hình diễn biến dịch bệnh, tiến độ tiêm vaccine, nguồn viện trợ, nguồn vaccine có thể mua thương mại để xác định và chịu trách nhiệm về số lượng, loại vaccine nhận viện trợ, mua thương mại bảo đảm kịp thời, đúng tiến độ, an toàn, chất lượng, hiệu quả. Không để bị động, không thừa, thiếu hụt vaccine trong mọi hoàn cảnh.

Trường hợp cần mua vaccine thương mại để tiêm cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi, Bộ Y tế chủ động xác định và chịu trách nhiệm về số lượng, thời gian và chủng loại vaccine cần mua phù hợp với tiến độ, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Đồng ý việc Thủ tướng Chính phủ cho phép áp dụng hình thức lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt theo quy định tại Điều 26 của Luật Đấu thầu với các điều kiện như các Nghị quyết của Chính phủ về mua vắc xin phòng COVID-19 đối với người lớn.

Chính phủ giao Bộ Y tế chịu trách nhiệm tiếp nhận viện trợ, mua và tổ chức tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi, đảm bảo hợp lý, an toàn, khoa học, hiệu quả và đặc biệt là tiến độ như nêu tại Tờ trình số 489/TTr-BYT ngày 08 tháng 4 năm 2022 của Bộ Y tế.

Nghị quyết này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký ban hành. Các Nghị quyết của Chính phủ, Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về mua và tiêm vaccine cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi không phù hợp với nội dung trong Nghị quyết này sẽ không còn giá trị.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm