Chính thức miễn nhiệm Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM

Trước đó, Bộ GD&ĐT công nhận PGS.TS Ngô Văn Thuyên tái đắc cử Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020-2025 kể từ tháng 12-2020.

Nhưng vào tháng 10-2021, Hội đồng trường  đã nhận được đơn xin từ chức của ông Thuyên vì lý do sức khỏe.

Trước khi ông Thuyên xin từ chức, Bộ GD&ĐT đã có văn bản đề nghị Hội đồng trường xem xét trách nhiệm của ông liên quan đến việc ký một thông báo nhưng không căn cứ trên nghị quyết của Hội đồng trường, không đúng với quy định tại khoản 10 Điều 1 luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Giáo dục ĐH.

Theo Bộ GD&ĐT, việc ông Thuyên ký thông báo không đúng quy định này dẫn đến việc tiến sĩ Trương Thị Hiền không được tham gia với vai trò là Thường vụ Đảng ủy và phó hiệu trưởng trong các hội nghị thực hiện quy trình hiệu trưởng, từ đó ảnh hưởng đến kết quả các bước thực hiện quy trình hiệu trưởng.

Được biết, Ông Thuyên có học vị tiến sĩ chuyên ngành Tự động hoá, vốn là giảng viên cao cấp Khoa Điện - Điện tử.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Bài học từ giọt nước mắt muộn màng

Bài học từ giọt nước mắt muộn màng

(PLO)- Chỉ vì chủ quan trong việc chuẩn bị giấy tờ tùy thân, không ít thí sinh (TS) phải lỡ hẹn một đợt thi đánh giá năng lực để xét tuyển vào ĐH, cao đẳng.