Chó hoang tấn công bé gái 2 tuổi tại Tây Ninh

Hiện tại, vết thương trên mặt của bé gái Đỗ Ngọc Như Y. (sinh năm 2017, ngụ ấp Cây Nính, xã Phước Trạch, huyện Gò Dầu, Tây Ninh) đã sắp lành. Tuy nhiên, tinh thần cháu vẫn chưa ổn định, thường xuyên quấy khóc vì sợ.

Chó hoang tấn công bé gái 2 tuổi tại Tây Ninh ảnh 1

Các vết thương sắp lành nhưng tinh thần cháu Y. vẫn chưa ổn định vì sợ.

Theo lời kể của anh Đỗ Khánh Dư (cha cháu bé), chiều 21-6, anh đang ở trong nhà thì nghe tiếng gào khóc của bé Y. Nghe thấy vậy, anh lập tức chạy ra thì phát hiện một con chó to khoảng gần 20 kg đang tấn công con gái. Ngay lập tức anh cùng mọi người đánh đuổi con chó này để cứu con.

“Lúc đó mặt con tôi đầy máu, vợ chồng tôi hoảng quá cứ thế ôm con chạy vào bệnh viện cấp cứu. Do vết thương sâu nên bệnh viện huyện Gò Dầu đã làm thủ tục chuyển con tôi xuống Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM) để điều trị”, anh Dư cho biết thêm.

Tại bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM), các bác sĩ xác định các vết cắn sâu, rách nhiều chỗ, máu chảy ra nhiều, gương mặt biến dạng nên lập tức gây mê phẫu thuật điều trị các vết thương. Ca phẫu thuật kéo dài suốt 3 giờ 30 phút. Ngày 25-6, sức khỏe cháu Y. đã ổn định nên được xuất viện.

Theo người nhà của cháu Y., không ai biết con chó tấn công cháu Y. là của ai, từ khi xảy ra vụ việc con chó này không xuất hiện nữa.

Để sự sống được tái sinh từ cái chết

Để sự sống được tái sinh từ cái chết

(PLO)- “Một cuộc đời ra đi, nhiều cuộc đời ở lại”, câu nói đã trở thành lẽ sống của nhiều bạn trẻ sau khi quyết định hiến một phần cơ thể của mình cho y học sau khi qua đời.
Hàng ngàn tăng ni, Phật tử dự Đại lễ Phật đản

Hàng ngàn tăng ni, Phật tử dự Đại lễ Phật đản

(PLO)-  "Ngay lúc này, người con Phật càng phát huy hơn nữa truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc” - Trưởng lão hòa thượng Thích Trí Quảng nhắn gửi thông điệp Phật đản Phật lịch 2566.
Video: Ngôi làng gần một thế kỷ đúc tượng Phật ở Sài Gòn

Video: Ngôi làng gần một thế kỷ đúc tượng Phật ở Sài Gòn

(PLO)-   Làng nghề làm tượng Phật nằm trong một con hẻm gần chùa Giác Hải (phường 12, Quận 6, TP.HCM) có tuổi đời gần 100 năm. Nơi đây cho ra đời nhiều tác phẩm, từ tượng Phật Thích Ca tọa tòa sen, Quán Thế Âm Bồ tát, Phổ Hiền Bồ tát, Phật Di Lặc... đến tượng các danh nhân với nhiều kích cỡ khác nhau.