Chủ đầu tư cắt cáp viễn thông, 2500 thuê bao mất liên lạc

Ngày 18-7, Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) TP Cần Thơ vừa có báo cáo UBND TP Cần Thơ về việc Chủ đầu tư Khu dân cư cắt cáp viễn thông làm mất thông tin liên lạc trên diện rộng, mất an ninh trật tự, an toàn giao thông và người dân bức xúc. 

Cụ thể, chiều 17-7, Sở TTTT nhận được điện thoại của các doanh nghiệp viễn thông về việc sáng cùng ngày Chủ đầu tư Khu dân cư Hưng Phú đã tổ chức cắt toàn bộ cáp treo trên cột điện lực trong khu từ hướng trục chính đi vào.

Chủ đầu tư triển khai trên diện rộng và không thông báo trước về thời gian để các doanh nghiệp viễn thông phối hợp trong quá trình cắt nên dẫn đến mất thông tin liên lạc trên diện rộng và kéo dài.

Tổng cộng khoảng 2.500 thuê bao bị mất liên lạc, trong đó có UBND phường Hưng Phú, Công an Phường Hưng Phú, Trung tâm phát triển phụ nữ đồng bằng sông Cửu Long, Quan trắc Cầu Cần Thơ, Hạt cầu Cần Thơ, Bưu điện TP Cần Thơ, Datapost, Trung tâm phát hành báo chí, Trung tâm chia chọn bưu chính, các doanh nghiệp lớn trong khu.

Đến 10 giờ sáng 18-7, các doanh nghiệp viễn thông vẫn chưa kịp khắc phục để kết nối thông tin liên lạc lại cho khách hàng trong khu. Việc mất thông tin liên lạc kéo dài không chỉ gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động của các cơ quan, doanh nghiệp và sinh hoạt của người dân mà còn làm mất an ninh trật tự và có nguy cơ mất an toàn giao thông cho người dân đi lại trong khu.

Nhiều người dân rất bức xúc việc cắt cáp còn treo chằng chịt trên cây, gây nguy hiểm cho người đi lại và nguy cơ mất an toàn giao thông.

Trước tình hình này, Sở TTTT thông kiến nghị UBND thành phố chỉ đạo Sở Xây dựng làm việc với Chủ đầu tư Khu dân cư Hưng Phú dừng ngay việc cắt cáp trên các tuyến đường còn lại; tổ chức họp giữa Chủ đầu tư và các doanh nghiệp viễn thông và truyền hình cáp để thống nhất phương án, lộ trình trước khi triển khai cắt để đảm bảo thông tin liên lạc và an toàn trong khu

Đồng thời phối hợp với các Sở có liên quan rà soát quy hoạch hạ tầng kỹ thuật dùng chung trong khu (trong đó có hạ tầng thông tin ngầm), kiểm tra việc đầu tư xây dựng hạ tầng thông tin ngầm dùng chung trong quy định và sử dụng chung công trình hạ tầng kỹ thuật.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...