Chủ tịch Đà Nẵng kiểm tra về an toàn thực phẩm lúc 1 giờ sáng

1 giờ sáng nay (20-5), đích thân ông Huỳnh Đức Thơ (Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng) cùng lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng, Sở NN&PTNT đã đi kiểm tra đột xuất về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm tại điểm “nóng” trên địa bàn TP.

Chủ tịch Đà Nẵng kiểm tra  về an toàn thực phẩm lúc 1 giờ sáng ảnh 1
Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng kiểm tra các cơ sở  sản xuất, kinh doanh, buôn bán thực phẩm vào lúc 1 giờ sáng nay. 

Theo đó, đoàn công tác đột xuất này đã kiểm tra tại khu vực cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà) và lấy mẫu cá, nước biển tại khu vực. Ông Huỳnh Đức Thơ (Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng) chỉ đạo các đơn vị liên quan phải thường xuyên kiểm tra chất lượng, quy trình truy xuất nguồn gốc đánh bắt và kiểm nghiệm các mẫu cá của các tàu đánh bắt trước khi bán, phân phối ra thị trường phục vụ người dân. Ngoài ra, ông Thơ cũng động viên ngư dân tiếp tục ra khơi bám biển đánh bắt hải sản để phục vụ nhu cầu của người dân và xuất khẩu.

Đoàn kiểm tra đột xuất này cũng tiến hành kiểm tra tại chợ đầu mối Hòa Cường. Đây là chợ đầu mối chuyên cung cấp rau, củ, quả và thực phẩm phần lớn cho TP Đà Nẵng. Tại chợ đầu mối Hòa Cường, đoàn này cũng đã lấy và kiểm tra mẫu để cho kết quả ngay lập tức. Theo đó, các mẫu rau quả chưa phát hiện thấy chất cấm. Sau kiểm tra có phát hiện một số chất gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm nhưng đều nằm trong ngưỡng cho phép.

Chủ tịch Đà Nẵng kiểm tra  về an toàn thực phẩm lúc 1 giờ sáng ảnh 2
Các cơ sở vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm. Đó là chỉ đạo của chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Ngoài ra, đoàn kiểm tra cũng đến kiểm tra đột xuất và lấy mẫu tại khu vực giết mổ ở Đà Sơn (quận Liên Chiểu). Tại thời điểm kiểm tra, đoàn chưa phát hiện thấy các vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đoàn kiểm tra này đã nhắc nhở các đơn vị liên quan, chú trọng tới việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm để bảo vệ sức khỏe người dân TP. Nếu vi phạm sẽ bị xử phạt nặng hết khung.

Trước đó, UBND TP Đà Nẵng cũng đã liên tục ra các văn bản yêu cầu các ngành chức năng thường xuyên kiểm tra định kỳ và đột xuất các cơ sở sản xuất kinh doanh, chợ đầu mối, cơ sở giết mổ gia súc gia cầm để xử lý các đơn vị này nếu có vi phạm. Các cơ sở vi phạm có thể sẽ bị xử lý hình sự và cả rút giấy phép kinh doanh. 

Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, kiểm tra công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết tại xã Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự.

Miền Tây tổng lực dập dịch sốt xuất huyết

(PLO)- Tăng cường hỗ trợ chuyên môn trang bị các thuốc dịch truyền, vận mạch điều trị sốc sốt xuất huyết kéo dài; tập huấn chuyển viện an toàn cho nhân viên y tế tuyến tỉnh.
Trở về tuổi thơ với chuyến xe buýt đặc biệt

Trở về tuổi thơ với chuyến xe buýt đặc biệt

(PLO)-  Hơn 2 năm qua, chiếc xe buýt 146 của tài xế Phạm Ngọc Tuyền và phụ xe Phạm Văn Sang khiến hành khách sống lại những ngày ấu thơ bởi trên xe được trang trí bằng hàng trăm con thú bông màu sắc sặc sỡ.
Cả nhà yêu thương nhau hơn sau mùa giãn cách

Cả nhà yêu thương nhau hơn sau mùa giãn cách

(PLO)-  Mùa giãn cách vừa qua, biết bao câu chuyện buồn vui xen lẫn hạnh phúc của các gia đình được kể lại qua lời của những người vợ, người mẹ nhân ngày Gia đình Việt Nam.