Chủ tịch FIFA và kế hoạch của HLV Park Hang-seo

Sự kiện mà nhiều quốc gia và đặc biệt là Đông Nam Á như Thái Lan, Việt Nam, Malaysia, Philippines đều háo hức. HLV Park Hang-seo cũng đã lên kế hoạch trước, đó là dàn trợ lý 11 người, phân định rõ ràng từng nhóm trợ lý cho từng giải đấu.

Chủ tịch FIFA và kế hoạch của HLV Park Hang-seo ảnh 1
Chủ tịch FIFA Gianni Infantino tự tin sẽ vận động đại gia đình FIFA ủng hộ World Cup 2022 có 48 đội, dù phía Qatar nói không. Ảnh: GETTY IMAGES

Trả lời báo chí quốc tế, Chủ tịch Gianni Infantino cho biết cơ hội World Cup 2022 ở Qatar lên 48 đội là 50-50. Ông cũng khẳng định ngày 5-6, FIFA nhóm họp ở Paris nhân việc chuẩn bị khai mạc World Cup nữ 2019 tại Pháp sẽ công bố quyết định vòng chung kết World Cup 2022 có bao nhiêu đội tham dự .

Nếu chủ tịch FIFA tuyên bố như vậy và đang thực hiện các chuyến đi vòng quanh thế giới vận động một World Cup có 48 đội tham dự vòng chung kết với ý nghĩa sâu xa hơn là tiêu chí “bóng đá phá bỏ hận thù” thì HLV Park Hang-seo cũng đã chuẩn bị những phương án chu đáo cho cơ hội của Đông Nam Á, mà điển hình là bóng đá Việt Nam tại World Cup 2022.

Chủ tịch FIFA hy vọng nhưng Qatar lại nói không!

Chủ nhà Qatar nhấn mạnh vòng chung kết World Cup 2022 vẫn 32 đội tham dự, bất chấp Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đang vận động toàn thế giới mở rộng vòng chung kết World Cup lên 48 đội và chia sẻ đồng chủ nhà với các quốc gia vùng Vịnh khác.

Tại đại hội AFC, Chủ tịch LĐBĐ Qatar Nasser Al-Khater nhấn mạnh: “Qatar vẫn đang lên kế hoạch cho 32 đội và các nghiên cứu về việc thêm 16 đội bóng khác chỉ là một đánh giá để tham khảo. Vì vậy, cùng với FIFA, chúng tôi đang xem xét những khả năng đó. Nó chỉ mở ra như một ý tưởng, không phải là một thỏa thuận được thực hiện để tạo nên một World Cup 48 đội”. 

M.QUANG 

Hà Nội đêm không ngủ...

Hà Nội đêm không ngủ...

(PLO)- Sau trận chung kết SEA Games 31 với chiến thắng thuộc về thầy trò Park Hang-seo trước người Thái, dòng người từ sân Mỹ Đình đổ về trung tâm Thành phố Hà Nội càng về khuya càng đông đúc.
HLV Polking 'chết' vì nhát

HLV Polking 'chết' vì nhát

(PLO)- HLV Poking đã từ bỏ lối chơi tấn công làm nên 15 bàn thắng của U-23 Thái Lan tại SEA Games để rồi thua Việt Nam trong trận chung kết.