Chủ tịch nước ký, đóng dấu phát hành bộ tem đặc biệt tại thành cổ Quảng Trị

(PLO)- Bộ tem bưu chính "50 năm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị" được cung ứng trên mạng lưới bưu chính từ 29-4-2022 đến 31-12-2023.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 29-4, Tại Thành cổ Quảng Trị, Bộ TTTT và UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp lễ phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính “50 năm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị”.

Buỗi lễ có sự tham dự của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng với lãnh đạo Đảng, Nhà nước; Ban, bộ, ngành Trương ương và lãnh đạo tỉnh Quảng Trị.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị sáng 29-4. Ảnh: NGUYỄN DO ảnh 1

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị sáng 29-4. Ảnh: NGUYỄN DO

Tại buổi lễ, ông Phạm Anh Tuấn, Thứ trưởng bộ TT&TT cho biết, bộ tem được thiết kế với phong cách đồ họa, cô đọng thể hiện hình tượng chính của sự kiện được đặt trong lòng cụm hoa đăng lớn tái hiện quang cảnh những người lính giải phóng đang bảo vệ Thành Cổ trong mưa bom bão lửa để giành độc lập, tự do cho dân tộc.

Bên cạnh là biểu tượng cụm hoa đăng nhỏ nâng niu Đài tưởng niệm Thành Cổ Quảng Trị, biểu tượng cho lòng biết ơn của người dân Việt Nam đối với các Anh hùng, Liệt sỹ đã ngã xuống nơi đây.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ký phát hành bộ tem bưu chính "50 năm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị". Ảnh: NGUYỄN DO ảnh 2

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ký phát hành bộ tem bưu chính "50 năm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị". Ảnh: NGUYỄN DO

Nền tem thể hiện cánh chim hòa bình đang tung bay trên bầu trời xanh như chắp cánh cho sự hội nhập quốc tế, phát triển bền vững của tỉnh Quảng Trị ngày nay bên dòng sông Thạch Hãn.

Với tông màu mạnh mẽ mang tính biểu đạt cao (màu xanh của nước, hoa đăng đỏ hồng thể hiện thời hoa lửa; màu trắng và vàng thể hiện cho hòa bình, phát triển thịnh vượng...), bộ tem như thước phim lịch sử, ghi lại một thời kỳ lịch sử lẫm liệt của dân tộc chiến tích lừng lẫy của quân dân Việt Nam.

Tại buỗi lễ Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ký, đóng dấu phát hành bộ tem đặc biệt này.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng tem lưu niệm cho đại diện tỉnh Quảng Trị. Ảnh: NGUYỄN DO ảnh 3

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng tem lưu niệm cho đại diện tỉnh Quảng Trị. Ảnh: NGUYỄN DO

Bộ tem có khuôn khổ 46mm x 31mm, gồm 1 mẫu giá mặt 4000đ do họa sĩ Nguyễn Du (Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam) thiết kế, được cung ứng trên mạng lưới bưu chính từ 29-4-2022 đến 31-12-2023.

Trước buổi lễ phát hành bộ tem bưu chính đặc biệt, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các lãnh đạo đã tiến hành dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh tại Thành cổ Quảng Trị.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm