Chủ tịch tỉnh Bắc Giang ra thông điệp ‘tổng tấn công’ COVID-19

Ngày 15-6, ông Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, ra thông điệp về dự báo tình hình dịch bệnh COVID-19 trong những ngày sắp tới.

Theo đó, sau hơn một tháng chống dịch, tỉnh Bắc Giang đạt được bước tiến rất quan trọng, đó là đã khoanh được dịch từ khu công nghiệp, từ cộng đồng dân cư vào trong các khu cách ly tập trung.

“Chúng tôi đang tập trung đợt tổng tiến công để đến 21-6 cơ bản khống chế được dịch và hết tháng 6 toàn tỉnh sẽ trở lại trạng thái bình thường mới” – ông Dương nói.

Chủ tịch tỉnh Bắc Giang ra thông điệp ‘tổng tấn công’ COVID-19 ảnh 1

Bắc Giang đang thực hiện đợt tổng tấn công dịch COVID-19

Tuy nhiên, trong khoảng thời gian từ nay đến ngày 21-6, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang dự báo số ca F1 chuyển thành F0 trong các khu cách ly tập trung sẽ còn xảy ra do địa phương đang tăng tốc xét nghiệm hàng ngày đối với người cách ly.

Hơn thế, toàn tỉnh đang có 270 khu cách ly tập trung, quản lý trên 14.000 trường hợp F1. Nếu 80% số khu cách ly tập trung mà mỗi ngày chỉ có 1 ca F1 chyển thành F0 thì một ngày cũng sẽ có thêm hơn 200 ca F0 mới.

Nhưng với quyết tâm và các biện pháp chỉ đạo quyết liệt, Bắc Giang sẽ chỉ phải chứng kiến điều đó trong 1 tuần tới. Sau đó chắc chắn số ca F0 của tỉnh sẽ giảm sâu và tiến tới cơ bản chấm dứt.

“Quyết tâm đến 21-6 sẽ cơ bản khống chế được dịch nhưng từ nay đến ngày đó số ca F0 sẽ tăng cao trong vài ngày, thậm chí cao hơn những ngày vừa qua, bởi nó giống như ngọn đèn dầu cháy bùng lên trước khi tắt. Do vậy, từ nay đến 20-6 nếu mọi người có nghe mỗi ngày Bắc Giang có tới trên 100 hay trên 200 F0 cũng đừng có lo lắng vì đó cũng là lúc dịch giãy chết. F0 chỉ ở trong khu cách ly tập trung chứ không có ngoài cộng đồng” – ông Dương nhấn mạnh.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.