Chủ tịch tỉnh Cà Mau chỉ đạo khẩn trương xử nghiêm việc cấp nước sinh hoạt bẩn

(PLO)- Nước sinh hoạt bẩn, có cát đen, cư dân phản ảnh nhiều lần vẫn chưa được khắc phục, nên Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo khẩn trương kiểm tra và xử nghiêm nếu có vi phạm.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 27-9, Chủ tịch tỉnh Cà Mau có văn bản chỉ đạo các sở, ngành của tỉnh này phối hợp khẩn trương kiểm tra và nếu có vi phạm phải xử lý nghiêm minh vấn đề nhiều hộ dân bị cấp nước sinh hoạt bẩn. Vấn đề này xảy ra tại Khu đô thị mới Hoàng Tâm, thuộc xã Lý Văn Lâm, TP Cà Mau.

Chỉ xả đúng một tô nước, cát tụ lại dưới đáy tô thế này. Ảnh: TRẦN VŨ

Chỉ xả đúng một tô nước, cát tụ lại dưới đáy tô thế này. Ảnh: TRẦN VŨ

Theo tìm hiểu của PLO, từ hơn ba tháng qua, có khoảng 20 hộ dân trong Khu đô thị mới Hoàng Tâm phản ánh nước sinh hoạt có mùi hôi, có cát đen. Người dân đã dùng tô hứng đầy nước rồi đổ ra ngay, cát tụ thấy rõ ở đáy tô. Người dân đã phản ảnh tình trạng này với người thu tiền nước nhưng đến nay vẫn chưa được khắc phục.

Ngày 13-9-2022, khảo sát tại đường 9B (đường B4 cũ), Khu đô thị mới Hoàng Tâm, phóng viên chứng kiến nhiều hộ dân phải dùng vải bịt đầu ống nước để lọc cát. Một số hộ còn mua cả bình lọc chuyên dụng để lọc nước trước khi xài.

Liên hệ với Ban lãnh đạo Khu đô thị mới Hoàng Tâm, thì đơn vị này cho biết đang tiến hành khắc phục sự cố nước có cát đen. Tuy nhiên, ngày 27-9-2022, cư dân Khu đô thị mới Hoàng Tâm xác nhận nước vẫn còn bẩn, có mùi hôi và cát đen.

Nước sinh hoạt động lại nhiều cát đen tại Khu đô thị mới Hoàng Tâm, Cà Mau. Clip: TRẦN VŨ

Trước tình trạng trên, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã có nhiều công văn chỉ đạo các sở, ngành kiểm tra. Trước đó, Sở Y tế Cà Mau đã có báo cáo bước đầu từ 23-9-2022.

Từ báo cáo này, Chủ tịch tỉnh Cà Mau vừa có văn bản chỉ đạo Sở TN&MT, Sở Y tế, Sở Xây dựng, Sở Tài chính phối hợp khẩn trương kiểm tra và xử lý nghiêm nếu có vi phạm trong lĩnh vực cấp nước sinh hoạt.

Theo quy định tại Nghị định 16/2022, riêng hành vi cung cấp nước sạch cho sinh hoạt không đảm bảo chất lượng sẽ bị xử phạt hành chính từ 40 đến 60 triệu đồng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

TP.HCM đề xuất đầu tư thêm 160 nhà vệ sinh công cộng

TP.HCM đề xuất đầu tư thêm 160 nhà vệ sinh công cộng

(PLO)- Các sở, ngành, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện trên địa bàn TP.HCM đã đề xuất cải tạo, nâng cấp 53 nhà vệ sinh công cộng hiện hữu, đầu tư 160 nhà vệ sinh công cộng mới tại công viên, chợ, bến đò, trạm chờ xe buýt.

Hải Phòng sẽ chỉ có 1 huyện sau năm 2030

Hải Phòng sẽ chỉ có 1 huyện sau năm 2030

(PLO)- Theo quy hoạch vừa được phê duyệt, sau năm 2030, Hải Phòng sẽ phát triển các huyện An Lão, Vĩnh Bảo, Tiên Lãng trở thành thị xã, huyện Cát Hải trở thành quận biển đảo, trong khi Bạch Long Vĩ vẫn là huyện đảo.