Chủ tịch xã kêu cứu cấp trên vì xe ben lộng hành

Ngày 31-3, ông Phan Thanh Sắc, Chủ tịch UBND xã An Hòa, cho biết lại vừa có văn bản kêu cứu gửi UBND, Ban An toàn giao thông và Phòng Quản lý Đô thị TP Biên Hòa đề nghị lắp đặt biển báo hạn chế tốc độ, giờ lưu thông và có biện pháp quy định thời gian lưu thông trên đường Hương lộ 2 để đảm bảo an toàn giao thông, ngăn ngừa tai nạn xảy ra.

 Chủ tịch xã kêu cứu cấp trên vì xe ben lộng hành ảnh 1Đường Hương lộ 2 đi qua địa phận xã An Hòa, hằng ngày có hàng trăm lượt xe ben quá tải lưu thông với tốc độ cao bất chấp việc gây nguy hiểm cho học sinh và người dân. Ảnh: QUANG MINH

Theo ông Sắc, hiện nay con đường này có rất nhiều xe ben có trọng tải lớn, chạy quá tốc độ gây mất an toàn giao thông và xảy ra va quẹt, tai nạn giao thông thường xuyên.

“Xe ben chạy thành từng đoàn từ năm đến sáu chiếc, khi ra vào giao lộ giữa đường Hương lộ 2 và quốc lộ 51 gây ùn tắc giao thông, đoàn xe hoạt động liên tục từ 5 giờ sáng đến 20 giờ đêm rất nguy hiểm cho nhân dân sống hai bên đường, nhất là vào giờ cao điểm. Địa phương không xử lý được vì vượt quá thẩm quyền” - ông Sắc nói.

Ông Sắc cho biết thêm đây không phải là lần đầu tiên xã An Hòa có văn bản gửi cấp trên đề nghị gắn biển báo hạn chế tốc độ, giờ lưu thông, biện pháp quy định thời gian lưu thông để đảm bảo an toàn giao thông trên đường Hương lộ 2. Thế nhưng đến nay, tình hình vẫn chưa được cải thiện, trong khi đó người dân vẫn đang kêu cứu hằng ngày.

Theo ghi nhận của PV, đường Hương lộ 2, xã An Hòa có chiều dài khoảng 1.240 m, điểm đầu từ quốc lộ 51, điểm cuối đến cầu mới An Hòa qua xã Long Hưng. Trên con đường này có hai trường học, trong đó một trường trung học cơ sở và một trường tiểu học. Ngoài ra, còn có một chợ và dân cư hai bên đường ở đông đúc.

Hằng ngày trên còn đường này có hàng trăm lượt xe ben quá tải lưu thông với tốc độ cao bất chấp việc gây nguy hiểm cho học sinh và người dân.